Mẹ&Con - Ngáy ngủ tưởng chừng như vô hại nhưng lại rất có hại đối với sức khỏe bé yêu đấy. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới này của Mẹ&Con để xem hậu quả và cách phòng tránh là gì nhé! Bố mẹ đừng chủ quan khi thấy con ngủ ngáy Sao con lại... ngáy? 4 cách giúp trẻ có giấc ngủ ngon

Ngáy ngủ là trường hợp thường gặp đối với trẻ em, thế nhưng hầu hết các bậc cha mẹ đều chưa ý thức được tác hại của việc ngáy ngủ. 

Việc ngáy ngủ dai dẳng từ ngày này qua ngày khác có thể dẫn đến chứng ngưng thở. Chứng ngưng thử là một rối loạn phổ biến, nó khiến cho nhịp thở tạm dừng hoặc thở rất nhẹ trong khi ngủ. Khi gặp trường hợp trên, giấc ngủ của bé sẽ bị những ảnh hưởng xấu như mệt mỏi, không tập trung, ngủ không sâu giấc, đái dầm, chậm phát triển…

Các nhà nghiên cứu nói rằng lý do dẫn đến ngáy ngủ phổ biến nhất ở trẻ em, đó là do amidan hoặc vòm họng quá rộng. Hiện nay y học hiện đại có rất nhiều cách chữa trị bằng các phương pháp khác nhau, thế nhưng chỉ có một tỉ lệ rất nhỏ trẻ em được ba mẹ lưu tâm đến điều này và mang đi chữa trị, số còn lại hầu hết không được chú ý.

Với những tác hại trên, nếu phát hiện bé có hiện tượng ngáy ngủ các bậc phụ huynh cần đưa con đi bác sĩ khám và phẫu thuật sớm nhất có thể nếu muốn con phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Tags:

Bài viết liên quan