Mẹ&Con - Chậm kinh là điều bình thường, thế nhưng nguyên nhân tại sao bị chậm kinh? Bạn có biết? Hãy tìm hiểu trong nội dung mà Mẹ&Con chia sẻ nhé! Bé gái 5 tháng tuổi đã có kinh nguyệt 9 rắc rối nho nhỏ phải trải qua trong kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ Đến kỳ kinh nguyệt vẫn nên tập thể dục

Chậm kinh trong khoảng 1 tuần không có gì đáng lo lắng. Tuy nhiên, nếu quá 1 tuần, bạn vẫn chưa xuất hiện kinh nguyệt, đây có thể là vấn đề liên quan mật thiết đến sức khỏe. Ngoài mang thai, dưới đây là những lý do khiến cho kinh nguyệt của bạn chậm sơn so với bình thường.

Trễ kinh ngoài có thai còn do những nguyên nhân này 4

Chậm kinh và những lý do phái nữ cần biết – Ảnh minh họa

Giảm cân đột ngột

Ám ảnh về cân nặng, nhiều chị em tích cực giảm cân bằng mọi cách. Khi chỉ số BMI rơi xuống mức dưới cho phép, cơ thể không sản xuất đủ estrogen khiến chu kỳ kinh nguyệt của bạn trở nên “bối rối”.

Tập thể dục quá mức

Tập thể dục quá mức làm gia tăng độ testosterone trong cơ thể, tạo ra sự mất cân bằng nội tiết tố. Đây cũng là nguyên nhân làm cho chu kỳ kinh nguyệt bị đảo lộn.

Thay đổi lịch làm việc, sinh hoạt

Việc thay đổi lịch làm việc, sinh hoạt có thể phá vỡ nhịp sinh học của cơ thể, đặc biệt khi bạn liên tục chuyển đổi ca làm việc và chậm kinh là điều rất dễ xảy ra.

Sử dụng thuốc tránh thai

Ngoài “đánh lừa” bộ não rằng cơ thể chúng ta đang có em bé, thuốc tránh thai còn tạo ra rất nhiều sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Và đây chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chậm kinh.

Tác dụng phụ của các loại thuốc khác

Thường xuyên sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc chống trầm cảm… có thể ảnh hưởng đến hóc môn, dẫn đến chậm kinh.

Cho con bú

Các hormon kích thích sản xuất sữa mẹ có thể ngăn chặn sự rụng trứng, do đó sự chậm chễ kinh nguyệt là điều khó tránh khỏi. 

Căng thẳng

Căng thẳng cực độ có thể ảnh hưởng đến vùng dưới đồi trong não – đây là một tuyến chịu trách nhiệm cho nhiều hoạt động nội tiết tố. Vì vậy khi bạn đang bị căng thẳng cực độ, sự mất cân bằng nội tiết tố có thể xảy ra và chậm kinh là hiện tượng đương nhiên.

Tags:

Bài viết liên quan

handmade bằng giấy

Mách mẹ 6 làm đồ handmade bằng giấy siêu đơn giản tại nhà

Mẹ và Con - Dù rằng hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm mua được những sản phẩm trang trí nhà vô cùng hiện đại, nhưng những sản phẩm handmade thể hiện sự khéo léo của người thực hiện chưa bao giờ là lỗi thời. Nếu bạn cũng là một yêu thích sự sáng tạo và khéo léo hãy cùng Mẹ và Con học ngay 6 cách làm đồ handmade bằng giấy sau đây nhé!