Mẹ&Con - Nếu không được xử lý và chữa trị kịp thời, nhiễm trùng tai có thể gây mất thính lực vĩnh viễn. Nhiễm trùng đường tiết niệu ở trẻ em – những điều phụ huynh cần biết Trẻ bị nhiễm trùng tai nếu không phát hiện và điều trị sớm sẽ bị mất thính lực Xử lý nhiễm trùng tai ở trẻ em

Ngoài phòng chống cảm lạnh thông thường, một nghiên cứu mới khẳng định rằng những đứa trẻ được bú mẹ đầy đủ và tiêm chủng kịp thời sẽ làm giảm nguy cơ mắc nhiễm trùng tai lên tới 40%. 

Nghiên cứu được tiến hành trên 350 bé ở độ tuổi khoảng 1 tháng tuổi, dựa vào mẫu chất nhầy thu thập trong tai. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn dựa vào tiền sử gia đình để đưa ra quyết đinh chính xác nhất. Kết quả trẻ không được bú mẹ, bú mẹ không đầy đủ cũng như không tiêm chủng kịp thời… là nguyên nhân rất lớn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng tai.

Trẻ ít bị nhiễm trùng tai nếu được bú sữa mẹ 4

Trẻ sẽ mắc nhiễm trùng tai thấp hơn nếu được bú sữa mẹ – Ảnh minh họa

Một nhóm nghiên cứu tại trường Đại học Texas Medical Branch, Bang Texas (Mỹ) cũng vừa đưa ra kết quả tương tự. Kết quả này được công bố trên tạp chí danh tiếng Pediatrics. Theo đó thì tỷ lệ nhiễm trùng tai ở trẻ em Mỹ đã giảm từ 18% xuống còn 6% trong độ tuổi 3 tháng tuổi, từ 39% xuồng còn 23% trong độ tuổi 6 tháng tuổi và giảm từ 62% xuống còn 46% trong độ tuổi 1 tuổi trong vòng 20 – 30 năm trước nhờ được bú sữa mẹ và tiêm chủng đầy đủ.

Nhiễm trùng tai là một trong những bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ, nếu không được ngăn chặn và chữa trị kịp thời có thể gây ra các bệnh nguy hiểm về tai như viêm tai giữa, trường hợp nguy hiểm có thể gây điếc, làm trẻ mất thính lực vĩnh viễn. Nghe tạm thời, “câu được câu chăng” ở trẻ mới tập đi, tập nói sẽ khiến chúng kém phát triển, kỹ năng xã hội bị hạn chế.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, hãy cho con được thưởng thức nguồn dinh dưỡng quý báu này nếu muốn con phát triển khỏe mạnh, an toàn, các mẹ nhé!

Tags:

Bài viết liên quan