Mẹ&Con - Trẻ 3 tháng tuổi có nên đi xa bằng máy bay không? Đối với nhiều chị em lấy chồng xa nhà, chắc chắn đây là câu hỏi vô cùng được quan tâm. Làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 1 tuổi như thế nào? Những thứ cần mang theo khi đưa con nhỏ đi chơi xa Một trẻ sơ sinh bị hóc dị vật được cứu sống trên máy bay

Trẻ 3 tháng tuổi có nên đi xa không, nhất là khi di chuyển bằng đường hàng không? Thực ra theo quy định, trẻ được vài ngày là ba mẹ đã có thể cho cùng lên máy bay. Nhưng việc quyết định cho trẻ đi xa hay không, đi xa bao nhiêu phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như sức khỏe, thói quen của bé, độ khéo của mẹ…

Có thể tưởng tượng thế này, nếu bé hoàn toàn khỏe mạnh, ăn ngoan, ngủ tốt và ba mẹ đã thừa kinh nghiệm chăm sóc con thì việc cho chúng di chuyển từ nơi này qua nơi khác quá dễ dàng. Song, khi trẻ khá khó chịu và mắc một số điều như: Quấy khóc, lười bú, dính thắng lưỡi… hoặc bạn lần đầu tiên lên chức ba mẹ, chưa có nhiều thói quen trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh.

Trẻ 3 tháng tuổi có nên đi xa bằng máy bay không? Nếu không vướng mắc những rắc rối trên, bạn hoàn toàn có thể cho trẻ 3 tháng tuổi đi chơi xa. Ngược lại, nếu cảm thấy còn băn khoăn thì tốt nhất bạn nên để cả bé và mình có thêm thời gian.

Điều “bất di bất dịch” khi đưa trẻ sơ sinh đi chơi xa, đó là chuẩn bị đầy đủ “đồ nghề” cho chúng. Từ quần áo tới mùng mền chiếu gối, xe đẩy hộp sữa, bình sữa, núm vú giả, (nếu bé có uống sữa công thức), tã bỉm, khăn lau… Trẻ sẽ thích nghi với môi trường mới nhanh hơn, nếu ba mẹ mang theo những vật dụng quen thuộc của chúng.

Tùy vào từng địa điểm đến mà bạn có thể mang thêm hoặc bớt những vật dụng dành cho trẻ. Những đồ thường dùng, ba mẹ hãy cất ở hành lý xách tay nhé, để khi cần có thể thuận tiện sử dụng.

Địu là đồ vật thích hợp nhất khi cho trẻ đi máy bay, bởi ba mẹ vừa địu trẻ, vưa có thể dùng 2 tay xách hành lý, cầm hộ chiếu, vé máy bay… Bật mí là trên máy bay có dịch vụ cung cấp nôi trẻ em chuyên dụng. Khi mua vé máy bay, ba mẹ nhớ lưu ý đăng kí trước với hãng hàng không.

Trẻ 3 tháng tuổi có nên đi xa bằng máy bay không? 3

Cho trẻ sơ sinh đi máy bay an toàn. (Ảnh minh họa)

Tiếp đến, không thể lơ là đến sức khỏe của bé yêu. Tất nhiên, nếu trẻ sổ mũi hay không khỏe thì đi xa là điều tối hạn chế. Nếu bé khỏe mạnh, khi cho trẻ đi chơi xa mẹ sẽ nhàn hạ hơn nhưng đừng quên đem đồ chơi để dỗ dành nếu chúng vô tình khóc ré lên, ít nhiều ảnh hưởng tới người xung quanh.

Nhất là khi máy bay cất và hạ cánh, trẻ cũng có cảm giác ù tai giống như người lớn nhưng lại không thể ngăn chặn bằng những cách thông thường (nhét bông vào tai, nhai kẹo cao su, ngáp…) giống chúng ta. Cách tốt nhất lúc này chỉ có thể là cho trẻ bú mà thôi.

Trong quá trình di chuyển, ba mẹ cần cưng nựng, âu yếm để trẻ cảm thấy an toàn. Mang nhiều quần áo ấm nếu tới nơi thời tiết lạnh hơn và “phòng thủ” sẵn một số loại thuốc phòng trong giỏ.

Có con nhỏ, nếu muốn đi du lịch thì ba mẹ hạn chế đặt vé vào thời kì cao điểm bởi khi đó rất đông người, di chuyển khó khăn… Hệ miễn dịch của trẻ khá non nớt, môi trường công cộng quá đông đúc có thể khiến chúng mắc một số bệnh truyền nhiễm không mong muốn.

Trẻ 3 tháng tuổi có nên đi xa bằng máy bay hay không? Câu trả lời là “có thể”, nhưng đi kèm theo đó là những vấn đề cần chắc chắn để đảm bảo sức khỏe cho con yêu. Nếu bạn là phụ nữ lấy chồng xa nhà, ắt hẳn rất mong muốn tới ngày đưa cháu về thăm ông bà. Đảm bảo đầy đủ được những yếu tốt trên, tức bạn hoàn toàn có thể đưa con đi chơi xa bằng máy bay rồi. Chúc cả nhà sẽ có một chuyến đi chơi thật vui vẻ!