Mẹ&Con - Những ngày mưa mát lạnh như vậy bạn hãy tranh thủ thời gian rảnh để thực hiện ngay món bánh chuối chiên giòn thơm ngon này nhé. Công thức và nguyên liệu vô cùng đơn giản đấy.

Nguyên liệu:

  • 3 quả chuối sứ
  • 50gr bột mì
  • 70gr tinh bột ngô
  • 2gr bột nở (baking powder)
  • 1 quả trứng
  • 102gr nước lọc
  • 30gr vụn dừa
  • Một ít sữa đặc
  • Dầu ăn

Cách làm:

Rây bột mì, tinh bột ngô và bột baking powder vào thố trộn đều sau đó thêm trứng, vụn dừa, nước lọc vào trộn chung. Trộn bột thành hỗn hợp không vón cục.

bánh chuối chiên giòn

Chuối bóc bỏ vỏ, cắt ngang làm đôi sau đó mỗi phần lại bổ đôi theo chiều dọc. Cho chuối vào bát bột trộn nhẹ nhàng cho bột bám đều vào chuối. Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 50%) thì cho chuối tẩm bột vào và chiên ở lửa vừa – nhỏ cho đến khi chuối chín vàng đều.

Vớt chuối ra đĩa có lót giấy thấm dầu, khi ăn thì thêm chút sữa đặc vào là xong.

Thành phẩm:

Tranh thủ những ngày mưa mát trời của mùa hè thì bạn hãy làm món bánh chuối chiên giòn này để ăn vặt thôi! Bánh chuối có lớp vỏ ngoài giòn, thơm vị dừa, bên trong lại ngọt ngon vị chuối. Bánh lại dễ làm và làm nhanh, bạn hãy thử ngay theo công thức trên đây nhé.

Chúc bạn làm được những chiếc bánh chuối giòn ngon nhé!

Bài viết liên quan

cách làm bánh kem bắp

Cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp không cần lò nướng

Mẹ và Con - Bánh kem bắp được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và có thể thay thế được chiếc bánh sinh nhật truyền thống quá đỗi ngán ngẩm. Nhưng nếu chỉ mua ngoài tiệm, chiếc bánh sẽ không có nhiều ấn tượng và ý nghĩa. Vậy tại sao chúng ta lại không bỏ chút thời gian để làm bánh kem bắp tại nhà xem sao? Bạn không có lò nướng cũng đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ gợi ý cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng nhưng vẫn vô cùng ngọt ngào, không lo bị ngán!