Mẹ&Con - Một câu chuyện chia sẻ của một bà mẹ trên một tờ báo Anh đã xảy ra một cuộc tranh luận lớn về việc có nên cho bé bú sữa mẹ khi đã 6 tuổi… 5 thời điểm mẹ không nên cho con bú 'Cuộc chiến' dữ dội trên facebook về việc vạch áo cho con bú nơi công cộng Cho con 'ở bẩn' giúp con khỏe mạnh hơn

Một bà mẹ người Anh tên Sumpter đang bảo vệ quyết định của mình, đó là cho cô con gái 6 tuổi tên Bella tiếp tục bú mẹ. Điều này đã tạo nên một cuộc tranh luận gay gắt.

Không chỉ cho cô con gái 6 tuổi của mình tiếp tục bú mẹ, Sumpter còn cho cậu con trai 18 tháng tuổi bú mẹ và dự định làm như vậy trong nhiều năm tới. Cô cảm thấy điều đó là hoàn toàn bình thường, không có gì sai trái cả. Nếu phải cai sữa cho các con của mình khi chúng đã đủ trưởng thành, Sumpter thừa nhận sẽ rất buồn.

Bà mẹ hai con tuyên bố bé gái Belle đến bây giờ vẫn rất thích thú khi được bú sữa mẹ. Cô cũng tin rằng sữa của mình tuyệt đối an toàn, giúp các bé có sức đề kháng cao và phát triển trí não, tăng hiệu quả học tập… “Tôi làm điều này hoàn toàn muốn tốt cho các con tôi”, Sumpter bày tỏ.

Tranh luận gay gắt về việc con gái 6 tuổi vẫn chưa cai sữa 4

Sumpter đang cho các con của mình bú 

Rõ ràng là Sumpter rất tự tin về sự lựa chọn của mình, nhưng sau khi chia sẻ câu chuyện trên với một tờ báo Anh, điều này đã xảy ra một cuộc tranh luận lớn. Một số người nói rằng cô nên cai sữa cho con vì Bella đã quá lớn, một số khác chỉ ra những hậu quả mà con gái cô sẽ gặp phải nếu cứ tiếp tục bú mẹ…

Hiệp hội Nhi khoa Mỹ (American Academy of Pediatrics) khuyến cáo các bậc phụ huynh nên cho con bú sữa mẹ trong sáu tháng đầu đời. Cũng theo Viện Mayo Clinic (Mỹ), nếu cho bé bú trong thời gian quá dài như cô Sumpter, các chất có trong sữa mẹ không đủ để cung cấp dinh dưỡng, sức đề kháng và giúp bé chống lại bệnh tật… Trên toàn thế giới, hầu hết trẻ em được cai sữa khi 2 tuổi, nhiều nhất là 4 tuổi..

Tuy nhiên, cũng có những người như cô Sumpter cảm thấy con mình dù đã 6 tuổi nhưng vẫn có thể bú mẹ. Điều đó không hoàn toàn sai, mỗi người có một suy nghĩ khác nhau.

Còn bạn thì sao?

Theo Parenting

Tranh luận gay gắt về việc con gái 6 tuổi vẫn chưa cai sữa 5

Tags:

Bài viết liên quan

trẻ mẫu giáo

Đặc điểm tâm lý của trẻ từ 3 6 tuổi: Đồng hành cùng con qua giai đoạn “vàng”

Mẹ và Con -  Giai đoạn trẻ từ 3 - 6 tuổi là một giai đoạn rất quan trọng trong hành trình phát triển của trẻ. Việc quan tâm và chăm sóc trẻ đúng cách vào giai đoạn này chính là bước đệm quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện. Mẹ và Con sẽ đồng hành cùng bố mẹ để phân tích các đặc điểm tâm lý của trẻ từ 3 6 tuổi trong bài viết dưới đây nhé!

chê bai con cái

Chỉ trích và chê bai con cái – “chiêu bài” dễ gây phản tác dụng khi dạy con

Mẹ và Con - Chúng ta thường có niềm tin rằng việc chê bai con cái xuất phát từ lòng yêu thương mà mong muốn con được tốt hơn. Việc chê bai con cái sẽ kích thích lòng hiếu thắng của trẻ, tạo động lực cho con phát triển. Tuy nhiên, phương pháp nuôi dạy con này ngược lại có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ khó lường...

tình trạng rối loạn ngôn ngữ

Rối loạn ngôn ngữ ở trẻ: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Mẹ và Con - Trẻ nhỏ, nhất là trẻ đang ở giai đoạn tập nói, thường mắc phải nhiều vấn đề trong giao tiếp. Đặc biệt là giọng nói không rõ ràng, ngôn ngữ rối loạn, không thể hiện hết suy nghĩ thông qua lời nói… Thông thường vấn đề này sẽ biến mất khi trẻ lớn lên, nhưng vẫn nhiều trẻ cần nhờ đến những biện pháp trị liệu chuyên biệt.