Mẹ&Con - Bột ngọc trai được biết đến như một “thần dược” của làn da phụ nữ. Với chất xà cừ tự nhiên có trong ngọc trai, không chỉ giúp cho làn da trắng sáng, tẩy tế bào chết hiệu quả mà còn giúp mang lại vẻ tươi tắn, mịn màng cho làn da. Sau đây là một vài bí quyết nhỏ giúp bạn sử dụng bột ngọc trai một cách tốt nhất để cải thiện làn da của mình. Bí quyết giữ làn da tươi trẻ theo thời gian Làm đẹp với nước vo gạo giúp da trắng hồng, sáng mịn 10 thực phẩm tuyệt vời cho làn da đẹp

1. Bột ngọc trai và mật ong

Với hỗn hợp bao gồm bột ngọc trai và vài giọt mật ong cho vào lọ nhỏ. Trước khi đi ngủ, hãy rửa mặt với nước ấm, sau đó bôi hỗn hợp này lên mặt, massage nhẹ nhàng và kĩ lưỡng ở những vùng nhiều nếp nhăn. Sau 20 phút, rửa mặt sạch lại bằng nước ấm. Hãy thực hiện thao tác này thường xuyên vào mỗi tối, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt.

Trắng sáng làn da cùng bột ngọc trai thiên nhiên 6

2. Bột ngọc trai và kem dưỡng da

Sau khi rửa mặt bằng nước ấm, hãy bôi kem dưỡng da hàng ngày của bạn cùng với một ít bột ngọc trai, massage nhẹ nhàng khoảng 10 phút. Với cách này, làn da bạn được nuôi dưỡng từ sâu bên trong và khiến cho da dẻ trắng sáng tự nhiên.

Trắng sáng làn da cùng bột ngọc trai thiên nhiên 7

3. Giữ lớp trang điểm

Sauk hi trang điểm, hãy dùng cọ trang điệm quệt một ít bột ngọc trai lên mặt. Sau 10 phút, bạn cũng dùng cọ trang điểm đệ quệt hết lớp bột ngọc trai trên mặt đi. Như vậy, lớp trang điểm sẽ giữ được lâu ma da dẻ bạn cũng sẽ trắng hồng hơn nhờ bột ngọc trai.

Trắng sáng làn da cùng bột ngọc trai thiên nhiên 8
4. Bột ngọc trai và nước giữ ẩm

Hòa bột ngọc trai và nước giữ ẩm lại, bôi lên mặt, dùng tay vỗ nhẹ để hỗn hợp thâm đều trên da. Sau 10-20 phút, rửa mặt sạch lại. Hỗn hợp này có tác dụng làm cho da được nghỉ ngơi.

Trắng sáng làn da cùng bột ngọc trai thiên nhiên 9
5. Bột ngọc trai và chuối

Bột ngọc trai trộn với chuối giã nhuyễn, trà đậm có tác dụng làm da bóng láng và loại trừ nếp nhăn. Hãy dùng hỗn hợp này bôi lên mặt, sau 10-20 phút thì rửa sạch.

6. Bột ngọc trai với lô hội

2 muỗng nước cây lô hội và 2 muỗng phấn đánh mặt, 1,5 gram bột ngọc trai thành một hỗn hợp bôi lên mặt và cổ. Chờ sau khi lớp hỗn hợp đó bắt đầu khô, thì bôi thêm lớp thứ hai, 10 phút sau rửa sạch lại với nước. Thực hiện đều đặn mỗi tối có tác dụng ngăn ngừa sự lão hóa cho da.

Tags:

Bài viết liên quan