Trà sữa trân châu làm từ bột sắn dây vừa đơn giản, vừa dễ làm. (Ảnh minh họa)
Chỉ cần dành ra vài phút với một vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, bất kỳ ai cũng có thể “biến tấu” được món trà sữa trân châu làm từ bột sắn dây. Sau khi “học lỏm” được bộ công thức dưới đây, từ nay bạn không phải mất công đi tìm mua trà sữa yêu thích nữa đâu. Nào, bạn đã sẵn sàng chưa?
Nguyên liệu
– 80gr bột sắn dây.
– 10gr tinh bột bắp.
– 70 – 90ml nước cà phê đang sôi. Lưu ý, nguyên liệu này có thể tăng nếu bột chưa đủ mềm dẻo.
– 10gr đường.
– 50gr đường nâu.
– Phần trà sữa: 2 gói trà lipton (vị tùy ý), 2 muỗng canh sữa đặc, 80ml nước sôi, 1 muỗng canh đường, 100ml sữa tươi không đường, 1/2 chén đá nhỏ.
Mách nhỏ: Để tạo màu – vị cho món trà sữa trân châu, bạn có thể dùng bột ca cao. Tuy nhiên, nếu dùng bột ca cao thì bạn phải sử dụng nước nấu sôi, không dùng nước cà phê.
Cách làm trân châu từ sắn dây
Trà sữa trân châu là món yêu thích của nhiều người. (Ảnh minh họa)
Bước 1: Cho bột sắn dây và bột bắp, đường vào tô, trộn chung. Đổ nước cà phê đang sôi vào tô đựng hỗn hợp đó, dùng đũa khuấy nhẹ.
Bước 2: Mang bao tay nhồi đi nhồi lại cho tới khi bột được mịn dẻo. Vo thành từng viên trân châu nhỏ, bỏ vào khay có rải sẵn một ít bột bắp hoặc bột sắn dây để không bị dính vào khay.
Bước 3: Đun một nồi nước, chờ khi nước sôi thì cho các viên trân châu vừa vo tròn vào luộc. Khi các viên trân châu nổi lên, tiếp tục luộc thêm 5 phút nữa để hạt trân châu được chín mềm, dẻo.
Bước 4: Vớt trân châu ra, cho vào tô đựng đá lạnh khoảng 1 phút. Sau đó, cho trân châu vào tô đựng đường nâu. Như vậy, các hạt trân châu sẽ bóng đẹp và ngon hơn.
Bước 5: Cho 2 gói trà lipton vào ly. Thêm nước sôi vào, tiếp theo thêm sữa đặc để 1 lúc cho trà ra màu. Vớt bỏ gói trà. Bây giờ bạn cho đường và sữa tươi không đường vào hòa chung. Cho trà sữa vào bình cùng ít đá lắc mạnh.
Bước 7: Cuối cùng cho trân châu ra ly, đổ trà sữa vào là bạn đã có ngay một ly trà sữa trân châu “nhà làm” ngon tuyệt vời rồi đấy.
Chúc các bạn thực hiện thành công!