Chuẩn bị
– 5 muỗng cà phê bột trà xanh
– 600ml sữa tươi có đường
– 5g bột rau câu dẻo
– 50g đường bột
Trà sữa matcha thơm ngon, lạ miệng. (Ảnh minh họa)
Cách làm:
Bước 1: Hòa bột trà xanh với 200ml nước nóng, khuấy đều cho đến khi tan rồi để yên trong vài phút cho trà tan.
Bước 2: Đổ bột rau câu dẻo, đường bột vào một cái tô khác và trộn đều. Sau đó, lọc lấy nước trà xanh và chỉ đổ vào khoảng 200ml, khuấy đều.
Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào nồi cùng với 200ml nước, đun đến khi sôi, hạ lửa nhỏ và khuấy liên tục trong khoảng 5 phút.
Bạn lưu ý chỉ nên khuấy nhẹ nhàng để hỗn hợp không tạo bọt. Nếu có bọt thì dùng muỗng vớt sạch.
Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn nhựa hoặc bát to rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 1–2 tiếng, bạn sẽ thu được phần thạch trà xanh. Lúc này, bạn cắt phần thạch thành các miếng vừa ăn.
Cắt thạch thành các miếng vừa ăn. (Ảnh minh họa)
Bước 5: Đun sôi lăn tăn sữa tươi, cho phần trà xanh còn lại ở bước 1 vào. Đun cho trà sữa sôi lăn tăn trở lại, bắc xuống, để nguội.
Bước 6: Cho thạch trà xanh vào ly, thêm vài viên đá nhỏ và múc trà sữa vào, khuấy đều, rồi thưởng thức.
Món trà sữa matcha đã hoàn tất. Chúc bạn ngon miệng!