Mẹ&Con - Gừng và hành lá là hai gia vị chủ yếu tạo nên mùi vị thơm ngon và đậm đà cho món ăn. Và do xào nhanh trên lửa lớn nên thịt tôm bị không quá chín và vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên. Súp rau đay đậu hũ tôm ngọt mát cho bé ngày hè 5 bất ngờ về chất dinh dưỡng trong tôm Súp bó xôi, tôm và squash

Tôm xào hành lá và gừng thơm lừng góc bếp 15

Thời gian: 15 phút

Khẩu phần: 2 người

Tôm xào hành lá và gừng thơm lừng góc bếp 16

– 12 con tôm

– 2 nhánh hành lá

– 1 củ gừng nhỏ, thái lát mỏng

– 1 trái ớt khô, thái nhỏ

– 2 muỗng canh dầu

– 1/4 muỗng cà phê xay hạt tiêu trắng

– 1 muỗng canh rượu nấu ăn

– 1 muỗng cà phê nước tương

– Một chút xíu muối để nêm nếm

Tôm xào hành lá và gừng thơm lừng góc bếp 17

Tôm xào hành lá và gừng thơm lừng góc bếp 18

1. Tôm làm sạch, bỏ vỏ và để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt khúc và để cùng với gừng và ớt khô.

Tôm xào hành lá và gừng thơm lừng góc bếp 19

2. Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu. Vặn lửa lớn và thêm gừng vào phi thơm khoảng 15 giây.

Tôm xào hành lá và gừng thơm lừng góc bếp 20

3. Bạn cho tôm vào chảo xào thật nhanh tay. Tiếp theo bạn cho hành lá và ớt khô vào, đảo đều.

Tôm xào hành lá và gừng thơm lừng góc bếp 21

4. Thêm ít rượu nấu ăn và đậy kín nắp. Lúc này bạn phải luôn giữ cho lửa lớn nhé! Đun trong khoảng 30 giây thì mở nắp và đảo đều. Nêm ít muối, hạt tiêu trắng và nước tương, đảo đều. Sau đó tắt bếp. Bày món ăn ra dĩa và thưởng thức thôi!

Món ăn này không mất nhiều thời gian để chuẩn bị và nấu nướng. Vì vậy, nếu bạn đang muốn tìm một món ăn ngon, đủ chất nhưng lại không tốn nhiều thời gian thì hãy nghĩ đến món tôm xào thơm ngon này.

Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món tôm xào hành lá và gừng này nhé!

Rate this post
Tags:
Bạn có thấy bài viết này hữu ích:
Rate this post

Bài viết liên quan