Nguyên liệu:
– 12 con tôm
– 1 củ hành tây
– 4 tép tỏi
– 2 củ hành tím
– 2 lát gừng
– 3 muỗng canh sốt cà chua
– 1 muỗng canh nước
– 2 muỗng cà phê đường
– 1 muỗng cà phê nước tương
– 1 muỗng cà phê nước sốt Worcestershire
– Bột bắp
Cách làm:
Bước 1: Tôm làm sạch, để ráo. Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhỏ để riêng sang bên. Gừng băm nhuyễn.
Bước 2: Trộn đều nước sốt cà chua, nước tương và nước sốt Worcestershire, đường và nước trong một cái bát nhỏ.
Bước 3: Khi tôm ráo, bạn lăn đều tôm một lượt qua bát bột bắp đã chuẩn bị sẵn.
Bước 4: Đổ lượng dầu vừa đủ vào chảo, đun trên lửa vừa. Dầu nóng, cho tôm đã lăn qua bột bắp vào chiên cho đến khi chuyển sang màu vàng nâu thì vớt tôm ra cho ráo bớt dầu.
Bước 5: Làm nóng chảo, thêm dầu ăn, vặn lửa vừa, cho gừng, tỏi vào phi thơm. Thêm hành tây, hành tím vào chảo đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm.
Bước 6: Từ từ đổ nước sốt vào chảo, trộn đều. Thêm tôm vào chảo, đun thêm ít phút cho nước sốt sánh và áo đều quanh tôm thì tắt bếp. Bày ra đĩa và sẵn sàng thưởng thức.
Chúc bạn thành công với món tôm chiên sốt cà chua!