Mẹ&Con - Thịt tôm mềm và ngọt tự nhiên, hòa trong vị thơm của sả, một chút vị chua thanh của chanh. Món này ăn kèm với muối tiêu chanh hay nước mắm chua ngọt thì ngon hết sẩy. Cách rang tôm thật giòn cho bữa ăn ngày mưa Súp rau đay đậu hũ tôm ngọt mát cho bé ngày hè Cháo tôm thơm ngon đẩy lùi còi xương

tom hap sa chanh

Tôm hấp sả và chanh ngọt mềm thơm ngon 4

– 12 con tôm

– 1 cây sả

– 2 trái chanh, vắt lấy nước cốt

– 2 trái ớt đỏ

– 3 tép tỏi

– 1 muỗng canh nước mắm ngon

– 1 muỗng cà phê đường

– Ngò rí xắt nhỏ

tom hap sa chanh

Tôm hấp sả và chanh ngọt mềm thơm ngon 5

tom hap sa

Bước 1: Tôm mua về làm sạch, bỏ chỉ đen ở lưng và để cho ráo nước.

tom hap sa

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt xắt nhỏ. Sả băm nhuyễn.

tom hap sa

Bước 3: Cho nước cốt chanh, tỏi, ớt, sả, nước mắm và đường vào bát thủy tinh lớn, trộn đều.

tom hap sa

Bước 4: Kế đến, bạn cho tôm vào hỗn hợp trộn đều cho tôm được phủ và thấm đều gia vị.

tom hap sa

Bước 5: Đổ ít nước vào nồi cơm điện, bật chế độ Cook và nấu sôi.

tom hap sa

Bước 6: Đặt một cái giá hấp vào nồi và đặt bát tôm lên trên giá, đậy kín nắp và tiếp tục nấu cho đến khi tôm chín đều.

tom hap sa

Bước 7: Cuối cùng, bạn dọn tôm hấp ra dĩa, rắc lên trên ít ngò rí xắt nhỏ và sẵn sàng thưởng thức.

tom hap sa

Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món tôm hấp sả chanh này nhé!

Tags:

Bài viết liên quan