Mẹ&Con – Tình yêu trong hôn nhân giúp chúng ta học cách yêu một người, biết được thế nào là bao dung và tôn trọng lẫn nhau.

Yêu dễ nhưng kết hôn không dễ

Nói yêu, là người ấy có thể dừng lại để đi cùng bạn, nhưng họ vẫn không thay đổi cuộc hành trình của mình, lúc nào cũng có thể rời bạn mà đi.

Còn kết hôn, người ấy đã từ bỏ hành trình của riêng mình, và nguyện ý đi cùng bạn trên một con đường.

Vì vậy mới nói rằng, yêu rất dễ dàng nhưng kết hôn rất khó.

Người yêu bạn có thể chỉ là một người qua đường. Nhưng người kết hôn với bạn được gọi là “người nhà”, là một thành viên của gia đình.

Hai người vốn không có mối quan hệ gì trên thế gian, vì duyên phận mà quen biết nhau, và cũng vì không nỡ rời xa mà cùng nhau tiến vào cung điện của hôn nhân. Vì yêu, mà không ngừng gửi gắm, nguyện làm một người bạn tâm giao cùng nhau đi hết cuộc đời.

Tình yêu trong hôn nhân

Chúng ta đều biết rằng tình yêu không nhất định phải đi đến hôn nhân, và hôn nhân cũng không nhất định sẽ thật hạnh phúc. Nhưng tình yêu trong hôn nhân từ xưa đến nay vẫn được nhiều người vun đắp, bồi dưỡng để cho ra những “trái ngọt hôn nhân”. Đây cũng là sức mạnh của tình yêu chân chính mà con người một mực mưu cầu.

Tình yêu trong hôn nhân giúp ta hiểu được thế nào là bao dung và tôn trọng

Hai con người vốn có tính cách khác nhau, lớn lên từ hai hoàn cảnh cũng không hề giống nhau. Họ muốn nắm tay nhau đi hết cuộc đời, trên con đường ấy gặp không ít gập ghềnh và chông gai. Đây cũng chính là cuộc sống sau khi kết hôn.

Hai người cùng khát khao và hướng tới hạnh phúc, nhất định sẽ tìm thấy sự hòa hợp trong tình yêu.

Nhưng thời gian càng trôi, tình yêu trong hôn nhân cũng có thể thay đổi. Những ký ức về thuở đầu nồng nhiệt sẽ ngày càng phai nhạt, đôi khi bạn cảm thấy rằng không còn nghĩ về người ấy.

Hầu hết những người mà chúng ta gặp trong cuộc sống đều càng lúc càng xa. Một người bạn lâu ngày không nói chuyện, đến một ngày có khi không có lời nào để nói.

Yêu một người tưởng chừng như “tê tâm liệt phế” nhưng có thể đến một ngày nào đó bỗng nhiên hết yêu. Như nhà văn Bạch Lạc Mai từng nói: “Tình duyên cũng như một đời của cây cỏ, khô héo tươi tốt đều đã có số phận, bạn từng có hạnh phúc của hoa nở, thì sẽ phải chấp nhận sự lạnh lẽo của hoa tàn”.

Tình yêu trong hôn nhân

Cũng đôi khi, có những tình yêu không được chúc phúc, bị ngăn cản, nghi ngờ và chia rẽ. Bạn có biết rằng, để được ở bên bạn, người ấy đã phải hi sinh bao nhiêu? Vậy nên, đừng phụ lòng kỳ vọng của người ấy, đừng nuông chiều sự phóng túng của bạn. Hãy quý trọng người bạn đời đang ở bên cạnh bạn, bởi yêu bạn thật không dễ dàng gì!

Đừng đợi cho đến khi mất đi rồi, mới cảm thấy hối tiếc và biết cách trân trọng. Bởi vì, bạn có thể không còn cơ hội làm lại.

Cuộc sống mong manh hơn chúng ta tưởng tượng. Vậy nên, mỗi sáng thức dậy, nếu người ấy vẫn ở bên cạnh bạn, mỉm cười và thật tình đối tốt với bạn, nên cảm thấy mình là người may mắn.

Yêu thật dễ, nhưng kết hôn không dễ. Người sẵn sàng ở bên bạn cả đời, người ấy chính là người thực sự yêu bạn.

Bài viết liên quan