Mẹ&Con - Tìm bạn đời và xây dựng hôn nhân hoàn hảo là mơ ước của mọi cô gái. Khi chọn người đàn ông của đời mình, các cô gái đừng quên 3 "đặc điểm" này nhé!

Dẫu biết rằng hoàn hảo là ngưỡng cửa khó mà chạm đến, đặc biệt là trong tình yêu. Thế nhưng, hãy đặt ra một định nghĩa về sự hoàn hảo của riêng bạn về tình yêu và hình mẫu của người bạn đời trong tương lai. Từ đó bạn và người ấy cùng nhau hoàn thiện và cố gắng đạt tới những giá trị hạnh phúc mà cả hai muốn huớng đến.

Nếu chưa biết những tiêu chí tìm bạn đời nghiêm túc hay nguyên tắc tạo nên sự hoàn hảo trong tình yêu là gì. Hãy để Mẹ&Con gợi ý điều đó cho bạn. Đây sẽ là những yếu tố mà mọi cô gái đều không được bỏ qua nếu muốn mình được yêu thương, chiều chuộng và luôn hạnh phúc với nửa kia.

tìm bạn đời

Anh ấy thể hiện sự đồng cảm với bạn

Tiêu chí đầu tiên của một người bạn đời đó chính là sự đồng cảm. Vượt qua bao cảm xúc thăng trầm từ những ngày đầu tán tỉnh cho đến những lần cãi vã rồi chia tay… sau cùng nếu anh ấy vẫn là người ở lại bên bạn với tất cả lòng nhiệt thành và yêu thương, bao dung và đồng cảm thì đó chắc chắn là người bạn nên giữ suốt cuộc đời này. Tìm bạn đời là cả một hành trình dài, có người tìm gặp được người có thể đồng cảm với mình từ sớm, nhưng cũng có người phải đợi đến hơn nửa cuộc đời mới tìm thấy ý trung nhân. Bất kể là thời gian nhanh hay chậm, khoảng cách địa lý xa hay gần, nhưng một khi người ấy và bạn cùng nhau chia sẻ tâm hồn đồng điệu thì đó có thể xem là bến cảng bình yên của mọi cơn giông bão trong đời.

Anh ấy yêu nụ cười và sợ giọt nước mắt của bạn

tim-ban-doi

Không cần có phải là một danh hài hay là người khiếu hài hước, một người yêu thương bạn thật lòng sẽ luôn làm bạn mỉm cười bằng một cách nào đó. Anh ấy sẽ là người cùng bạn vượt qua những nỗi buồn và cố gắng giúp bạn cảm nhận tinh thần tích cực và lạc quan hơn trong cuộc sống. Đặc biệt, có những lúc mối quan hệ trở nên căng thẳng, sự hài hước của anh ấy có thể xoa dịu cuộc đấu tranh và thay đổi khoảnh khắc tồi tệ ấy trở nên đơn giản hơn. 

Anh ấy sẵn sàng trao đổi để cả hai cùng hoàn thiện

Xung đột là điều không thể tránh khỏi trong một mối quan hệ. Nhưng khi tình yêu đủ lớn và đủ nhiều, bạn và anh ấy sẽ luôn bỏ qua cái tôi cá nhân, cùng ngồi lại và giải quyết mâu thuẫn. Trò chuyện là cách để cả hai làm rõ vấn đề và hướng đến một kết quả thỏa đáng và tốt đẹp hơn. Thế nên, yêu một người tốt vẫn không bằng yêu một người làm bạn tốt hơn! Cho dù anh ấy có là người thẳng thắn, bộc trực hay là một người kiệm lời thì khi anh ấy đủ bản lĩnh và bình tĩnh để sẵn sàng trao đổi với bạn về những xích mích và những lỗ hổng còn thiếu sót của hai đó là dấu hiệu tích cực cho việc bạn đã tìm được người bạn đời “chính hiệu”.

bạn đời của nhau

Mỗi người đã là những cá thể rất khác biệt. Cho nên, chọn một mảnh ghép khớp vào từng chi tiết để có được 2 tâm hồn hòa hợp trong chuyện tình đẹp là điều rất khó. Đôi khi chúng ta phải biết chấp nhận, nhường nhịn, vị tha với chính bản thân mình và cả người bạn đời để cả hai cùng đồng hành trên con đường hạnh phúc.

Tìm bạn đời và đặt ra nhiều tiêu chí là việc nên làm nhưng đừng nên phức tạp hóa và biến mọi thứ trở thành những sợi dây ràng buộc. Thoải mái, cho đi, lạc quan và cởi mởi là điểm mấu chốt giúp bạn bắt đầu hành trình đi tìm một nửa đích thực của mình đấy, bạn nhé!

Bài viết liên quan