Mẹ&Con - Chỉ sau 10 ngày tung chính thức, video teaser của Mùa oải hương năm ấy đã hơn 100.000 lượt xem. Dân mọt phim lãng mạn còn 'lên ruột' khi biết tin có ông chủ thị trấn Mỹ đóng cùng với dàn sao 'đình đám' của Căn hộ số 69... 5 bộ phim tuyệt vời nhất về nghề giáo Chuỗi phim người lớn Chuyện ấy là chuyện nhỏ lên sóng VTV Các bộ phim “nóng” nhất năm 2013

Xác nhận thông tin Nam Cito, giám đốc sáng tạo, tiết lộ là chính xác, thị trưởng Phạm Đình Nguyên cho biết khán giả sẽ “gặp” anh trong một số tập của Mùa oải hương năm ấy. “Và điều thú vị đầu tiên là nhân vật tôi đóng cũng có tên Đình Nguyên. Như thế, các bạn không sợ nhầm với tên thật của tôi”, anh hóm hỉnh đùa.

thuc-hu-chuyen-dong-phim-cua-ong-chu-thi-tran-my

Dàn diễn viên đẹp như mơ trong phim

Khi được hỏi tại sao anh nhận lời đóng phim, đặc biệt lại tham gia cùng ê-kíp vốn từng gặp không ít “sóng gió” sau vụ Căn hộ số 69, thị trưởng Phạm Đình Nguyên chia sẻ: “Thật sự khi nhận được email đầu tiên của Nam Cito, với ý tưởng… mời tôi đóng phim, tôi rất lưỡng lự. Thành thật mà nói, tôi không phải là người thích làm chuyện gây sốc, gây chú ý.

“Cũng rất bận rộn nhưng cách Nam Cito viết email khiến tôi chú ý. Đó là một chàng trai 8x, rất trẻ, rất hăm hở và đầy khao khát được làm những chuyện Không gì không thể. Tôi cân nhắc, sau cùng quyết định dành một buổi gặp Nam Cito và Bảo Nhân – một cặp đôi mà tôi biết rằng trên mạng vẫn gọi là cặp đôi gây bão”.

Dự định chỉ gặp để lắng nghe vài ý tưởng, có vài lời “động viên”, thế nhưng ông chủ thị trấn Mỹ nhanh chóng bị cuốn theo sự hào hứng “vô cùng tận” của hai chàng trai 8x, khi nói về dự án làm phim Mùa oải hương năm ấy.

“Tôi khá bất ngờ khi nghe Nam Cito nói say sưa về nhân vật Đình Nguyên mà cậu ấy muốn đưa vào phim. Điều thú vị nằm ở chỗ, đó là một nhân vật… “giống” tôi đến mức khi nghe Nam mô tả, tôi hiểu ngay rằng mình sẽ chẳng gặp phải khó khăn nào để thể hiện nhân vật đó cả. Từ ngoại hình đến độ tuổi, công việc, cách suy nghĩ, cách sống… nhân vật Đình Nguyên đều được xây dựng giống hệt như tôi ở ngoài đời. Tôi sẽ không phải diễn mà đơn thuần là hòa mình vào câu chuyện thú vị của một nhóm các bạn trẻ, trong vai trò một người chú khá uy nghiêm nhưng cũng rất tâm lý, để chia sẻ nhiều trải nghiệm, vốn sống với đứa cháu của mình”, vị thị trưởng thị trấn PhinDeli giải thích nguyên nhân vì sao cuối cùng anh quyết định nhận lời.

Thị trưởng Phạm Đình Nguyên (phải) tại trường quay

Tranh thủ thu xếp thời gian bay lên Đà Lạt cùng ê-kíp toàn các bạn trẻ 8x và 9x, Phạm Đình Nguyên tiết lộ anh cũng đã cùng ăn cơm hộp, cùng làm việc cật lực một cách đầy nghiêm túc theo lịch quay của đoàn trong 2 ngày. “Tôi rất thích tính kỷ luật, luôn nỗ lực hết sức để đạt được từng cảnh quay đẹp nhất của toàn ê-kíp. Nam Cito là một bạn trẻ có tài năng và có niềm đam mê rất lớn. Cậu ấy khiến tôi đồng cảm trước khao khát luôn muốn chiến thắng chính mình, luôn muốn vượt qua những giới hạn, để chứng minh được rằng Không gì không thể”, ông chủ thị trấn Mỹ cho biết.

Đến thời điểm này, Mùa oải hương năm ấy đang ngày càng trở nên “hot” và đã trở thành từ khóa được tìm kiếm có trữ lượng ngày một tăng nhanh. Bên cạnh việc ngóng chờ diễn xuất của một loạt gương mặt 9x “đẹp như diễn viên Hàn Quốc”, khán giả cũng không giấu sự nóng lòng được xem thử thị trưởng thị trấn Mỹ sẽ… đóng phim thế nào.

Drama Mùa oải hương năm ấy là một bộ phim 9 tập tâm lý tình cảm lãng mạn đầu tiên của Việt Nam được thực hiện đúng chuẩn Drama Hàn Quốc, được quay bằng hệ thống máy quay chuyên dụng trong sản xuất phim nhựa 4K. Lấy bối cảnh tại thành phố Đà Lạt mộng mơ, phim là câu chuyện xoay quanh 7 người bạn trẻ trên con đường tìm kiếm hạnh phúc trong tình yêu và công việc. Cuộc sống đưa họ đến với nhau, ràng buộc họ trong những rối rắm tình ái cùng một bi kịch chung đau đớn: Đó là yêu một người không yêu mình.

thuc-hu-chuyen-dong-phim-cua-ong-chu-thi-tran-my

Một cảnh quay trong phim

Cụ thể là chuyện tình của một cô gái (đã đính hôn) An Nhiên sống và học tại vùng Provence (nước Pháp) về Đà Lạt sáng tác tranh và dạy hội họa tại một trường phổ thông. Còn chàng trai là cháu của ông chủ thị trấn PhinDeli Phạm Đình Nguyên tốt nghiệp ở Mỹ về. Bảo Anh có cá tính, sống độc lập, không dựa dẫm vào gia đình. Anh làm 2 công việc: Dạy tiếng Anh, cùng trường với An Nhiên và làm chủ một quán cà phê nhượng quyền PhinDeli.

“Tôi nghĩ chỉ riêng việc khéo léo đưa những con người và hình ảnh có thật ngoài đời vào phim đã là một ý tưởng lạ, mang đến những cảm xúc thú vị khi xem. Thật sự tôi không cho rằng mình đã… đóng phim. Thay vào đó, những ngày làm việc chung cùng ê-kíp Mùa oải hương năm ấy mang đến cho tôi cảm giác mình đang đi cùng các bạn trên một chặng đường ngắn, để sẻ chia những trải nghiệm, hun đúc thêm niềm khao khát của tuổi trẻ, và cùng chứng minh với các bạn rằng: Không gì không thể!”, thị trưởng Phạm Đình Nguyên cho biết.