– 1 trái cà tím
– 3 trái ớt đỏ
– 2 lát gừng
– 100g thịt băm
– 5ml tương đen
– 5ml xì dầu
– 5ml rượu gạo
– 3g bột bắp
– 5g muối
– 3g đường
– 1 củ hành tây
Cà tím rửa sạch, bỏ cuống và phần đuôi cà rồi thái thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Ớt cắt nhỏ, gừng thái thành nhiều miếng nhỏ. Băm nhỏ tỏi và hành lá.
Cà tím sau khi thái nhỏ cho vào nước muối ngâm ít phút.
Ướp thịt heo với một ít muối, nước tương, rượu gạo và bột bắp.
Cho ít dầu vào chảo đun nóng. Đầu tiên, cho gừng và tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt băm vào xào nhanh tay cho đến khi thịt săn lại.
Tiếp tục cho cà tím vào xào cho đến khi cà chín mềm thì nêm ít nước sốt tương đương và ớt cắt nhỏ vào đảo đều tay.
Nêm ít muối, đường và khuấy đều. Vặn lửa lớn cho nước trong nồi sền sệt thì tắt bếp. Bày ra đĩa và cho ít hành lá lên trên để trang trí.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món cà tím xào thịt băm này nhé!