– 1 miếng ức gà
– Quả óc chó
– Đậu Hà Lan
– Cà rốt
– Hành lá
– Rượu nấu ăn
– Nước tương
– Dầu mè
Ức gà rửa sạch, thái thành nhiều khối nhỏ vừa ăn. Ướp gà với một ít muối, ít nước và một chút xíu rượu để khoảng ít phút cho thịt gà ngấm gia vị.
Hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.
Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo, khi dầu nóng bạn cho quả óc chó vào chiên cho đến khi chuyển sang màu vàng nâu thì cho ra dĩa để sang một bên.
Tận dụng dầu thừa trong chảo. Bạn cũng cho thịt gà đã ướp và xào cho thịt săn.
Khi thịt gà chín, tiếp tục cho cà rốt và đậu Hà Lan vào xào cùng.
Cuối cùng, bạn cho quả óc chó vào đảo đều tay, nêm thêm ít muối, nước tương, dầu mè. Vặn nhỏ lửa. Nấu thêm ít phút cho nguyên liệu thấm đều gia vị thì tắt bếp.
Bày món ăn ra đĩa và sẵn sàng để thưởng thức.