– 350g thịt gà băm
– 3 nấm rơm
– 1/4 củ hành tây
– 12 viên phô mai Mozzarella
– 4 muỗng canh phô mai Parmesan, bào sợi
– 3 muỗng canh vụn bánh mì
– 2 muỗng canh dầu ô-liu
– 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
– 1/2 muỗng canh lá ngải giấm, xắt nhỏ
– Muối và hạt tiêu đen
– 1 cái trứng
Bước 1: Chuẩn bị lò nướng đến 200 độ C. Phun hoặc quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên khuôn bánh.
Bước 2: Nấm rơm và hành tây cắt hạt lựu để riêng sang bên.
Bước 3: Trộn đều dầu ô-liu, 2 muỗng canh phô mai parmesan, 2 muỗng canh vụn bánh mì trong một cái tô và để riêng sang bên.
Bước 4: Trong một cái tô khác, cho thịt gà băm, nấm rơm, hành tây, tiếp đến cho phô mai Parmesan còn dư cùng với một ít vụn bánh mì còn dư, tỏi, lòng đỏ trứng, lá ngải giấm, muối và tiêu trộn đều tất cả.
Bước 5: Chia đều hỗn hợp thịt gà vào khuôn bánh, đặt 2 viên phô mai Mozzarella vào giữa mỗi chiếc bánh muffin, tiếp theo phủ đều thành lớp hỗn hợp thịt gà để bánh có dáng hình tròn nhé!
Bước 6: Rắc một ít phô mai Mozzarella và vụn bánh mì lên trên mặt bánh.
Bước 7: Cuối cùng, bạn cho khuôn bánh vào lò và nướng từ 20-25 phút hoặc cho đến khi bánh chín và có màu vàng đẹp mắt là được.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món bánh thịt gà nhồi phô mai!