Mẹ&Con – Mẹ đã đi chợ chuẩn bị thực đơn các món ăn cho ông xã và cục cưng trong ngày hôm nay chưa? Nếu chưa thì hãy xem công thức 2 món ăn dưới đây và nhanh tay thực hiện ngay mẹ nhé! Khoai tây bọc thịt bò chiên xù giòn thơm cho bé ngon cơm ngày mưa Cánh gà chiên giòn sốt cay ngọt cho bưa cơm ngày mưa tròn vị Bánh đậu phụ rau củ chiên lạ miệng cho cả nhà nhâm nhi ngày mưa

Với bất kỳ món ăn nào, mẹ cũng mong muốn có được sự hoàn hảo cả về hương vị, độ thơm ngon và lợi ích của nó đối với sức khỏe. Thịt, cá, rau củ,… là những thực phẩm cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể của chúng ta. Với tiêu chí “ngon, bổ, rẻ”, Mẹ&Con sẽ luôn giới thiệu những món ăn hấp dẫn cho bữa cơm của gia đình bạn thêm đầm ấm, vui vẻ.

Món thịt cuộn rau củ

Nguyên liệu

– Thịt ba chỉ

– Trái su su, cà rốt, dưa leo, hành lá, hạt mè trắng.

– Gia vị: Nước mắm, tỏi, tương ớt, đường, bột tiêu.

Cách làm

Thịt cuộn rau củ và cá kèo nướng muối ớt cho bữa cơm chiều tròn vị 6

Ảnh minh họa

Bước 1: Su su và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng sợi rồi luộc chín. Hành lá rửa sạch, chần qua nước sôi. Rang vàng một ít mè trắng.

Bước 2: Rửa sạch thịt ba chỉ rồi luộc chín, sau đó thái từng lát vừa ăn. Dưa leo rửa sạch, thái thành sợi, bạn có thể để cả vỏ cho giòn.

Bước 3: Làm nước chấm. Tỏi băm nhỏ, cho một ít dầu vào phi thơm, thêm 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh đường trắng, 1 thìa cà phê bột tiêu. Hòa tan và nêm gia vị sao cho vừa có vị ngọt vừa có vị cay cay của tương ớt. Cho ra bát đựng nước chấm, rắc một ít mè trắng đã rang vàng.

Bước 4: Đặt lát thịt đã cắt ra đĩa, cho các loại rau củ lên và cuốn tròn lại. Dùng lá hành buộc chặt bên ngoài. Vậy là đã hoàn thành và có thể thưởng thức món thịt cuộn rau củ với nước chấm tương thơm ngon rồi đấy!

Thịt cuộn rau củ và cá kèo nướng muối ớt cho bữa cơm chiều tròn vị 7

Món thịt cuộn rau củ (Ảnh minh họa)

Món cá kèo nướng muối ớt

Nguyên liệu

– Cá kèo: Mẹ nhớ chọn những con còn sống.

– Gia vị: Muối hột, đường, bột ngọt, dầu ăn, rượu trắng, rau răm

– Xiên que, than, bếp nướng.

Cách làm

Thịt cuộn rau củ và cá kèo nướng muối ớt cho bữa cơm chiều tròn vị 8

Cá kèo (Ảnh minh họa)

Bước 1: Làm sạch cá kèo. Sử dụng một nồi nước nóng khoảng 70-80 độ C, cho muối vào hòa tan, bỏ cá kèo và ngâm. Mang bao tay cao su tuốt sạch nhớt từ thân con cá, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Mẹ cũng có thể mua ngoài chợ và nhờ họ làm sạch nhớt cho đỡ tốn thời gian nhé!

Bước 2: Ớt trái bỏ hột, băm nhuyễn rồi trộn đều với 2 muỗng cà phê muối, nửa muỗng đường, nửa muống bột ngọt, 2 muỗng rượu trắng, 3 muỗng dầu ăn.

Bước 3: Ướp cá kèo với một nửa hỗn hợp gia vị trên. Sau khoảng 30 phút, khi gia vị đã ngấm đều, bạn cho cá lên bếp than vừa nướng vừa quét phần gia vị còn lại.

Bước 4: Cá kèo chín, bạn cho ra dĩa, ăn kèm với rau răm, muối ớt. Bạn cũng có thể thưởng thức với nước mắm me, tùy theo sở thích.

Thịt cuộn rau củ và cá kèo nướng muối ớt cho bữa cơm chiều tròn vị 9

Món cá kèo nướng muối ớt thơm ngon (Ảnh minh họa)

Tags:

Bài viết liên quan