Mẹ&Con - Thịt cuộn khoai tây là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng mà bé nào chắc hẳn cũng mê. Đặc biệt, những nguyên liệu làm món này như khoai tây, dầu mè, gừng… rất tốt cho tiêu hóa và sức khỏe của bé cũng như cả nhà bạn. Mỗi ngày một món canh xúp Món ngon từ khoai tây

Nguyên liệu:
150g thịt heo thái lát mỏng
¼ chén bột bắp
1-2 muỗng canh dầu mè
2 củ khoai tây thái lát mỏng
Gia vị làm nước xốt
2 muỗng canh xì dầu
2 muỗng canh rượu
1 muỗng cà phê đường
½ muỗng cà phê gừng, băm nhỏ
Trộn đều các gia vị này lại tạo thành nước xốt.

Thịt cuộn khoai tây chiên vàng, con khoái khẩu 3

Cách nấu:
Bước 1: Cho khoai tây lên trên miếng thịt heo và cuộn lại.
Bước 2: Rắc bột bắp lên các miếng thịt cuộn.
Bước 3: Cho 1 muỗng canh dầu mè vào chảo lớn và làm nóng. Nhẹ nhàng đặt các miếng thịt cuốn và chiên vàng nâu các mặt. Thêm 1 muỗng canh dầu vừng để thịt chín nhanh hơn và tránh cho khoai tây bị bung ra ở hai đầu thịt.
Bước 4: Khi các miếng thịt cuộn đã vàng đều các mặt, đậy vung lại và nấu thịt trong vòng 3 phút với lửa nhỏ.
Bước 5: Cho nước xốt vào chảo, xoay các miếng thịt cho ngấm đều nước xốt. Bày món ăn ra đĩa rồi dùng ngay khi đang nóng.

Tags:

Bài viết liên quan