Nguyên liệu:
150g thịt heo thái lát mỏng
¼ chén bột bắp
1-2 muỗng canh dầu mè
2 củ khoai tây thái lát mỏng
Gia vị làm nước xốt
2 muỗng canh xì dầu
2 muỗng canh rượu
1 muỗng cà phê đường
½ muỗng cà phê gừng, băm nhỏ
Trộn đều các gia vị này lại tạo thành nước xốt.
Cách nấu:
Bước 1: Cho khoai tây lên trên miếng thịt heo và cuộn lại.
Bước 2: Rắc bột bắp lên các miếng thịt cuộn.
Bước 3: Cho 1 muỗng canh dầu mè vào chảo lớn và làm nóng. Nhẹ nhàng đặt các miếng thịt cuốn và chiên vàng nâu các mặt. Thêm 1 muỗng canh dầu vừng để thịt chín nhanh hơn và tránh cho khoai tây bị bung ra ở hai đầu thịt.
Bước 4: Khi các miếng thịt cuộn đã vàng đều các mặt, đậy vung lại và nấu thịt trong vòng 3 phút với lửa nhỏ.
Bước 5: Cho nước xốt vào chảo, xoay các miếng thịt cho ngấm đều nước xốt. Bày món ăn ra đĩa rồi dùng ngay khi đang nóng.