Mẹ&Con - Miếng thịt mềm quyện trong vị cay nhẹ của hành tây và vị thơm của nước sốt hứa hẹn sẽ là món ăn ngon hấp dẫn cho cả nhà cuối tuần này. Khổ qua xào thịt bò ngọt đắng ngon cơm Mì xào thịt bò rau cải giòn giòn ngon miệng Thái thịt bò thật “đẹp”

Thịt bò xào hành tây

Thịt bò xào hành tây sốt XO mềm ngon nóng hổi 10

– 300g thịt nạc bò

– 1 củ hành tây

– 1 bó hành lá

– 20g gừng, thái lát

– 2 muỗng canh nước sốt XO

– 2 muỗng canh dầu mè

– ½ muỗng canh rượu trắng

– ½ muỗng canh nước tương

Gia vị để ướp thịt bò gồm:

– 1 cái trứng gà

– 2 muỗng canh nước lọc

– ½ muỗng canh nước tương

– 1 muỗng cà phê bột bắp

– Ít dầu ăn

nguyên liệu thịt bò xào

Thịt bò xào hành tây sốt XO mềm ngon nóng hổi 11

chế biến

Bước 1: Thịt bò thái miếng vừa ăn, cho vào bát ướp với nước lọc, trứng, rượu, nước tương và bột bắp trong 15 phút cho ngấm gia vị.

ướp bò

Bước 2: Rưới ít dầu ăn lên trên mặt thịt, trộn đều và để thêm 5 phút nữa.

thái hành tây

Bước 3: Hành tây lột bỏ vỏ và thái múi cau.

hành lá

Bước 4: Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc.

xào bò

Bước 5: Đun nóng chảo dầu, cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh, trút thịt ra bát và để sang một bên.

xào hành tây

Bước 6: Thịt ít dầu mè vào chảo vừa xào thịt, thêm gừng và hành tây vào phi thơm.

cho thêm nguyên liệu

Bước 7: Thêm nước sốt XO và ít nước lọc.

Thêm nước sốt XO

Bước 8: Nấu cho đến khi hành tây chín mềm thì cho thịt bò vào xào nhanh, rắc ít hành lá vào chảo thịt, trộn đều là hoàn tất.

trộn thịt bò

Bước 9: Dọn món ăn ra dĩa và ăn khi món ăn còn nóng.

Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món thịt bò xào hành tây này nhé!

Rate this post
Tags:
Bạn có thấy bài viết này hữu ích:
Rate this post

Bài viết liên quan