– 300g thịt nạc bò
– 1 củ hành tây
– 1 bó hành lá
– 20g gừng, thái lát
– 2 muỗng canh nước sốt XO
– 2 muỗng canh dầu mè
– ½ muỗng canh rượu trắng
– ½ muỗng canh nước tương
Gia vị để ướp thịt bò gồm:
– 1 cái trứng gà
– 2 muỗng canh nước lọc
– ½ muỗng canh nước tương
– 1 muỗng cà phê bột bắp
– Ít dầu ăn
Bước 1: Thịt bò thái miếng vừa ăn, cho vào bát ướp với nước lọc, trứng, rượu, nước tương và bột bắp trong 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Rưới ít dầu ăn lên trên mặt thịt, trộn đều và để thêm 5 phút nữa.
Bước 3: Hành tây lột bỏ vỏ và thái múi cau.
Bước 4: Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc.
Bước 5: Đun nóng chảo dầu, cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh, trút thịt ra bát và để sang một bên.
Bước 6: Thịt ít dầu mè vào chảo vừa xào thịt, thêm gừng và hành tây vào phi thơm.
Bước 7: Thêm nước sốt XO và ít nước lọc.
Bước 8: Nấu cho đến khi hành tây chín mềm thì cho thịt bò vào xào nhanh, rắc ít hành lá vào chảo thịt, trộn đều là hoàn tất.
Bước 9: Dọn món ăn ra dĩa và ăn khi món ăn còn nóng.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món thịt bò xào hành tây này nhé!