– 100g cải xoăn
– 150g thịt bò, thái mỏng
– 2 muỗng canh nước sốt BBQ
– 1 muỗng canh dầu hào
– 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
– 1/2 muỗng canh nước tương
– 1/2 muỗng canh rượu gạo
– 1 muỗng cà phê tiêu trắng
– 1 muỗng cà phê dầu mè
– 1 muỗng cà phê đường
– 1 muỗng cà phê bột bắp
Bước 1: Ướp thịt bò với nước tương, rượu gạo, dầu mè, hạt tiêu trắng, bột bắp trong tô khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 2: Cải xoăn rửa sạch với nước muối pha loãng và xả lại với nước lạnh, để ráo, cắt vừa ăn.
Bước 3: Trong một cái tô, cho nước sốt BBQ, dầu hào, ít nước và đường, trộn đều và để sang một bên.
Bước 4: Cho dầu hào lên chảo đun trên lửa vừa. Thêm thịt bò vào xào đều cho đến khi thịt tái lại, trút ra đĩa và để riêng.
Bước 5: Thêm ít dầu ăn vào chảo vừa xào thịt. Cho tỏi băm vào phi thơm, kế đến thêm cải xoăn vào xào đều tay.
Bước 5: Khi cải gần chín, cho thịt bò và nước sốt vào đảo đều. Đun thêm ít phút cho rau chín hẳn, sau đó tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa và sẵn sàng thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công!
Video: Hướng dẫn cách làm thịt bò xào cải xoăn