– 2 cây bông cải xanh
– 150g thịt nạc bò
Gia vị ướp thịt bò gồm:
– 1 muỗng canh rượu gạo
– 1/2 muỗng cà phê nước tương
– 1/2 muỗng cà phê muối
– Tiêu xay
Nước sốt dầu hào:
– 1/4 chén nước
– 1/2 muỗng cà phê bột thịt gà
– 1/2 muỗng canh dầu hào
– muỗng canh nước tương đen
– 1 muỗng canh bột bắp
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn ướp với gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Trong khi đợi thịt bò thấm gia vị, bạn cắt nhỏ bông cải, ngâm qua nước muối loãng khoảng 30 phút, rửa sạch.
Bước 3: Đun sôi nồi nước, thêm 1 ít muối, cho bông cải vào chần sơ. Vớt bông cải ra rổ, xả lại với nước sạch và để ráo.
Bước 4: Làm nóng chảo dầu, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa vừa.
Bước 5: Thịt bò hơi tái bỏ thêm bông cải vào đảo đều.
Bước 6: Sau đó, rưới đều nước sốt dầu hào lên trên bông cải và thịt bò.
Bước 7: Đảo đều tay thêm ít phút cho món ăn thấm gia vị. Múc thịt xào bông cải ra dĩa, rắc ít hạt tiêu và dùng nóng.
Mẹ&Con chúc các bạn ngon miệng!