Mẹ&Con – Thịt bò xào bông cải đã quá quen thuộc với các bữa cơm gia đình, đúng không bạn? Thế nhưng, hôm nay Mẹ&Con sẽ mách bạn cách chế biến mới lạ với dầu hào và bột thịt gà. Bạn thử xem có vừa miệng không nhé! Khổ qua xào thịt bò ngọt đắng ngon cơm Lợi ích tuyệt vời của bông cải xanh đối với trẻ Canh bí đỏ nấu thịt bò

Thịt bò xào bông cải sốt dầu hào, tuy quen mà lạ 14

Thịt bò xào bông cải sốt dầu hào, tuy quen mà lạ 15

– 2 cây bông cải xanh

– 150g thịt nạc bò

Gia vị ướp thịt bò gồm:

– 1 muỗng canh rượu gạo

– 1/2 muỗng cà phê nước tương

– 1/2 muỗng cà phê muối

– Tiêu xay

Nước sốt dầu hào:

– 1/4 chén nước

– 1/2 muỗng cà phê bột thịt gà

– 1/2 muỗng canh dầu hào

–  muỗng canh nước tương đen

– 1 muỗng canh bột bắp

Thịt bò xào bông cải sốt dầu hào, tuy quen mà lạ 16

Thịt bò xào bông cải sốt dầu hào, tuy quen mà lạ 17

Thịt bò xào bông cải sốt dầu hào, tuy quen mà lạ 18

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn ướp với gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 30 phút.

Thịt bò xào bông cải sốt dầu hào, tuy quen mà lạ 19

Bước 2: Trong khi đợi thịt bò thấm gia vị, bạn cắt nhỏ bông cải, ngâm qua nước muối loãng khoảng 30 phút, rửa sạch.

Thịt bò xào bông cải sốt dầu hào, tuy quen mà lạ 20

Bước 3: Đun sôi nồi nước, thêm 1 ít muối, cho bông cải vào chần sơ. Vớt bông cải ra rổ, xả lại với nước sạch và để ráo.

Thịt bò xào bông cải sốt dầu hào, tuy quen mà lạ 21

Bước 4: Làm nóng chảo dầu, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa vừa.

Thịt bò xào bông cải sốt dầu hào, tuy quen mà lạ 22

Bước 5: Thịt bò hơi tái bỏ thêm bông cải vào đảo đều.

Thịt bò xào bông cải sốt dầu hào, tuy quen mà lạ 23

Bước 6: Sau đó, rưới đều nước sốt dầu hào lên trên bông cải và thịt bò.

Thịt bò xào bông cải sốt dầu hào, tuy quen mà lạ 24

Bước 7: Đảo đều tay thêm ít phút cho món ăn thấm gia vị. Múc thịt xào bông cải ra dĩa, rắc ít hạt tiêu và dùng nóng.

Mẹ&Con chúc các bạn ngon miệng!

Tags:

Bài viết liên quan