Mẹ&Con – Thịt bò là thực phẩm giàu protein, đặc biệt là chất sắt rất tốt cho những người thiếu máu do thiếu sắt. Thịt bò hấp mềm với ít vỏ cam thơm dịu là món ăn đơn giản nhưng lại rất ngon. Nào! Giờ hãy vào bếp cùng Mẹ&Con để thực hiện ngay món này nhé! Nếu con bị thiếu máu bạn sẽ cho con ăn gì? Cháo thịt bò trứng gà cho bé suy dinh dưỡng Thái thịt bò thật “đẹp”

Thịt bò hấp vỏ cam

Thịt bò hấp vỏ cam ngon bổ dành cho người thiếu máu 5

– 300g thịt nạc bò

– 30g mỡ heo

– 20g ngò rí (chỉ lấy phần cọng)

– 5g vỏ cam phơi khô

– 3 củ năng tươi

– 2 muỗng canh nước lọc

– 1 muỗng canh bột bắp

– 1 muỗng canh nước tương

– 1 muỗng canh rượu nấu ăn

– 1 muỗng canh dầu ăn

– 1 muỗng cà phê đường

– Tiêu trắng để nêm nếm

– Ít ngò rí để trang trí

món thịt bò hấp vỏ cam

Thịt bò hấp vỏ cam ngon bổ dành cho người thiếu máu 6

Thịt bò hấp vỏ cam1

Bước 1: Ngâm vỏ cam trong nước ấm cho đến khi mềm và mịn, sau đó cắt miếng nhỏ.

Thịt bò hấp vỏ cam2

Bước 2: Rửa sạch ngò rí và xắt nhỏ. Củ năng mua về đập bỏ vỏ ngoài, dùng dao băm hoặc cho vào máy xay nhỏ.

Thịt bò hấp vỏ cam3

Bước 3: Rửa sạch, sau đó băm nhỏ thịt bò. Mỡ heo cũng rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.

Thịt bò hấp vỏ cam4

Bước 4: Chuẩn bị một tô sạch, cho thịt bò, rượu, nước tương, bột bắp, đường, hạt tiêu và ít nước vào bát trộn đều.

Thịt bò hấp vỏ cam5

Bước 5: Tiếp theo, bạn thêm mỡ heo, củ năng, ngò rí, vỏ cam và ít dầu ăn vào tô thịt bò. Trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau, sau đó để ít phút cho thịt thấm gia vị.

Thịt bò hấp vỏ cam6

Bước 6: Đặt bát thịt bò vào nồi nước sôi và hấp khoảng 5-8 phút hoặc cho đến khi thịt bò chín hoàn toàn thì tắt bếp.

Thịt bò hấp vỏ cam7

Bước 7: Rắc ít ngò rí xắt nhỏ lên trên mặt và sẵn sàng thưởng thức.

Mẹ&Con chúc các thành công với món thịt bò hấp này nhé!

Tags:

Bài viết liên quan