– 400g sườn bò
– 4 trái cà chua
– ½ củ hành tây
– 4 tép tỏi
– 2 hoa hồi
– 20g gừng
– 10g hành lá xắt nhỏ
– 30ml rượu nấu ăn
– Muối
– 20ml nước tương
Cà chua rửa sạch, bỏ cuống cắt làm tư
Chặt sườn bò thành những miếng nhỏ vừa ăn
Gừng gọt vỏ, cắt thành lát mỏng. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ
Cho nước vào đun sôi, thêm 10ml rượu nấu ăn. Cho sườn bò vào chằn sơ, vớt ra để cho ráo nước.
Đun nóng dầu trong một cái chảo, sau đó cho gừng và tỏi vào phi thơm. Cho sườn bò vào chiên đến khi cả hai mặt đều chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt.
Cho hành tây và một nửa số cà chua vào, xào nhanh tay. Đổ nước ngập mặt. Thêm hoa hồi, rượu nấu ăn, nước tương vào đun sôi với lửa lớn. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa, đậy kín nắp và nấu trong 60 phút.
Cho số cà chua còn lại vào và nấu thêm 10 phút. Vặn lửa lớn đun đến khi nước trong chảo sền sệt, nêm muối cho vừa ăn. Rắc hành lên trên và sẵn sàng phục vụ.