– 100g thịt nạc
– 100g thịt băm
– 200ml nước lọc
– 1 chén gạo
– 3 cái nấm, rửa sạch và thái hạt lựu
– 2 nhánh hành lá, xắt nhỏ
– 1 củ hành tím, băm nhỏ
– 2 tép tỏi, băm nhuyễn
– 2 cái trứng luộc
– 3 muỗng canh nước tương
– 3 muỗng canh nước tương đen
– 2 muỗng canh rượu gạo
– 1 muỗng canh đường phèn
– 1 muỗng canh bơ đậu phộng
– ¼ muỗng cà phê hạt tiêu trắng
Bước 1: Cho thịt heo nạc vào nước sôi chần sơ trong khoảng 3 phút hoặc cho đến khi thịt vừa chín tới thì tắt bếp. Vớt thịt ra đợi cho ráo nước. Sau đó, thái thịt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Đun nóng dầu trên lửa vừa. Cho thịt heo vừa thái nhỏ, thịt băm vào xào đều tay.
Bước 4: Khi thịt vừa chín tới, thêm nấm, tỏi băm và hành tím vào xào cho thơm.
Bước 5: Thêm rượu gạo, đường phèn, nước, nước tương, nước tương đen và trứng vào nồi, nấu cho đến khi nước trong nồi sôi bùng.
Bước 6: Rắc ít tiêu trắng lên trên mặt, bơ đậu phộng và khuấy đều. Tiếp tục nấu đến khi thấy bơ đậu phộng tan hoàn toàn và nước trong nồi trở nên sánh lại.
Bước 7: Món này ăn kèm với cơm nóng sẽ rất ngon.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món thịt heo nấu nấm kiểu Đài Loan nhé!