– 300g thịt ba chỉ
– 30g đường phèn
– 30g hành lá
– 30g gừng
– 8g hạt tiêu trắng
– 9g hồi hương
– 3g quế
– 3 muỗng canh rượu nấu ăn
– 50ml nước tương đậu nành
– 500ml nước
– 20ml nước sốt sánh (có thể dùng bột bắp)
Bước 1: Thịt lớn rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó cắt thành khối vừa ăn. Ướp thịt với hạt tiêu trắng, rượu nấu ăn trong khoảng 10 phút cho thịt ngấm.
Bước 2: Gừng gọt bỏ vỏ và thái lát. Hành lá cắt khúc. Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho gừng và hành lá vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt đã ướp vào chiên đến khi cả hai mặt đều chuyển sang màu vàng nâu.
Bước 3: Cho thêm nước tương và nước vào, sau đó thêm quế, hồi hương, đường phèn và tiếp tục đun sôi nhỏ lửa trong 30 phút.
Bước 4: Sau 30 phút đun sôi, vớt quế, hồi hương và các gia vị khác ra khỏi chảo thịt.
Bước 5: Thêm một chút nước sốt, đun thêm vài phút cho nước trong nồi sánh lại thì tắt bếp dọn ra đĩa, sẵn sàng thưởng thức.
Mẹ&Con chúc bạn thành công với mới thịt ba chỉ om thơm ngon này nhé!