Mẹ&Con - Những miếng thịt vàng ươm vị thơm đậm đà, cắn vào một miếng đã gặp ngay cái vị ngọt tự nhiên của thịt, không chỉ vậy do om lâu nên miếng thịt cũng rất mềm và thấm đều gia vị. Cuối tuần mà đãi cả nhà món thịt ba chỉ om này chắc chắn nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo trong nháy mắt đấy. Bé sáng mắt nhờ bánh cà rốt nhân đậu đỏ thơm lừng của mẹ 5 món ăn dặm bổ ngon cho bé "nhóp nhép" mỗi ngày Mách mẹ bí quyết luộc thịt heo cực ngon cho gia đình

thit ba chi om

Thịt ba chỉ om thơm nức đậm đà 3

– 300g thịt ba chỉ

– 30g đường phèn

– 30g hành lá

– 30g gừng

– 8g hạt tiêu trắng

– 9g hồi hương

– 3g quế

– 3 muỗng canh rượu nấu ăn

– 50ml nước tương đậu nành

– 500ml nước

– 20ml nước sốt sánh (có thể dùng bột bắp)

Thịt ba chỉ om thơm nức đậm đà 4

Thịt ba chỉ om thơm nức đậm đà 5

thit-ba-chi-om-thom-nuc-dam-da

Bước 1: Thịt lớn rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó cắt thành khối vừa ăn. Ướp thịt với hạt tiêu trắng, rượu nấu ăn trong khoảng 10 phút cho thịt ngấm.

thit-ba-chi-om-thom-nuc-dam-da

Bước 2: Gừng gọt bỏ vỏ và thái lát. Hành lá cắt khúc. Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho gừng và hành lá vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt đã ướp vào chiên đến khi cả hai mặt đều chuyển sang màu vàng nâu.

thit-ba-chi-om-thom-nuc-dam-da

Thịt ba chỉ om thơm nức đậm đà 6

Bước 3: Cho thêm nước tương và nước vào, sau đó thêm quế, hồi hương, đường phèn và tiếp tục đun sôi nhỏ lửa trong 30 phút.

thit-ba-chi-om-thom-nuc-dam-da

Bước 4: Sau 30 phút đun sôi, vớt quế, hồi hương và các gia vị khác ra khỏi chảo thịt.

Thịt ba chỉ om thơm nức đậm đà 7

Bước 5: Thêm một chút nước sốt, đun thêm vài phút cho nước trong nồi sánh lại thì tắt bếp dọn ra đĩa, sẵn sàng thưởng thức.

thit-ba-chi-om-thom-nuc-dam-da

Mẹ&Con chúc bạn thành công với mới thịt ba chỉ om thơm ngon này nhé!

Tags:

Bài viết liên quan