Mẹ&Con – Thưởng thức từng miếng thịt ba chỉ om thơm phức, mềm tan đậm đà với cơm nóng thì ngon hết sẩy. Nào! Giờ bạn đã sẵn sàng để vào bếp làm món thịt ba chỉ om hấp dẫn này với Mẹ&Con chưa! Mì xào thịt bò rau cải giòn giòn ngon miệng Cách nhận biết thịt heo bị bơm nước tăng trọng Món ngon biến tấu từ thịt

thit ba chi om

Nguyên liệu:

– 300g thịt ba chỉ

– 30g đường phèn

– 30g hành lá

– 8g tiêu trắng

– 9g hoa hồi

– 3g quế

– 3 muỗng canh rượu gạo

– 50ml nước tương

– 500ml nước lọc

– 20ml nước bột bắp

thit ba chi om
Cách làm:

thit ba chi om

Bước 1: Đầu tiên để làm món thịt ba chỉ om, bạn thái thịt thành khối vuông vừa miếng ăn. Ướp thịt với hạt tiêu trắng và rượu gạo trong khoảng 10 phút.

thit ba chi om

Bước 2: Gừng nạo sạch vỏ, thái lát. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc. Đun nóng chảo dầu trên lửa lớn, cho gừng và hành lá vào phi thơm.

thit ba chi om

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho thịt ba chỉ đã ướp vào chảo, xào đều tay cho đến khi thịt chuyển sang màu vàng nâu.

thit ba chi om

Bước 4: Thêm nước tương, 250ml nước và quế vào nấu cùng. Đun liu riu trong 30 phút cho thịt mềm và thấm gia vị.

thit ba chi om

Bước 5: Cho 250ml nước còn lại vào chảo, thêm đường phèn và nấu thêm 15 phút nữa.

thit ba chi om

Bước 6: Sau thời gian trên, bạn vớt bỏ quế, gừng và hành lá ra bát.

thit ba chi om

Bước 7: Thêm nước bột bắp vào chảo thịt, đun cho đến khi nước trong nồi sôi trở lại thì tắt bếp.

thit ba chi om

Bước 8: Dọn món ăn ra đĩa, nếu thích bạn có thể rắc ít hạt tiêu xay lên trên để tăng hương vị. Món này ngon hơn khi ăn nóng.

Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món thịt ba chỉ om thơm ngon này nhé!

Tags:

Bài viết liên quan