Nguyên liệu:
– 300g thịt ba chỉ
– 30g đường phèn
– 30g hành lá
– 8g tiêu trắng
– 9g hoa hồi
– 3g quế
– 3 muỗng canh rượu gạo
– 50ml nước tương
– 500ml nước lọc
– 20ml nước bột bắp
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên để làm món thịt ba chỉ om, bạn thái thịt thành khối vuông vừa miếng ăn. Ướp thịt với hạt tiêu trắng và rượu gạo trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Gừng nạo sạch vỏ, thái lát. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc. Đun nóng chảo dầu trên lửa lớn, cho gừng và hành lá vào phi thơm.
Bước 3: Tiếp theo, bạn cho thịt ba chỉ đã ướp vào chảo, xào đều tay cho đến khi thịt chuyển sang màu vàng nâu.
Bước 4: Thêm nước tương, 250ml nước và quế vào nấu cùng. Đun liu riu trong 30 phút cho thịt mềm và thấm gia vị.
Bước 5: Cho 250ml nước còn lại vào chảo, thêm đường phèn và nấu thêm 15 phút nữa.
Bước 6: Sau thời gian trên, bạn vớt bỏ quế, gừng và hành lá ra bát.
Bước 7: Thêm nước bột bắp vào chảo thịt, đun cho đến khi nước trong nồi sôi trở lại thì tắt bếp.
Bước 8: Dọn món ăn ra đĩa, nếu thích bạn có thể rắc ít hạt tiêu xay lên trên để tăng hương vị. Món này ngon hơn khi ăn nóng.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món thịt ba chỉ om thơm ngon này nhé!