Súp thịt viên cải ngọt thanh mát
Nguyên liệu:
– 200g tôm tươi
– 400g thịt gà
– Cải ngọt
– Cà chua
– Tinh bột
– Ngò rí
Thực hiện:
Bước 1: Thịt gà chọn phần ức rửa sạch để ráo. Tôm bỏ đầu, chỉ đen rửa sạch và để sang bên cho ráo.
Bước 2: Thịt gà xắt nhỏ rồi dùng dao băm nhuyễn. Và băm nhuyễn phần thịt tôm.
Bước 3: Cho thịt gà và thịt tôm đã được băm nhuyễn vào trong một cái bát, rắc một ít rau mùi, một chút muối rồi dùng đũa trộn đều cho thịt ngấm. Thêm một quả trứng gà vào bát, nêm một chút tinh bột khô và trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 4: Bắc nồi lên bếp, đổ một lượng nước vừa đủ, bật lửa lớn đun sôi nước. Khi nước trong nồi sôi thì thả thịt đã được vo viên tròn vào trong nồi nấu chín. Khi thịt viên nổi lên mặt nước thì vớt ra để sang bên cho ráo.
Bước 5: Bắc một nồi nước khác lên trên bếp. Chờ cho nước sôi thì cho cải ngọt, cà chua thái lát, thịt viên vào nồi nấu cùng. Nêm một chút muối để món ăn thêm phần đậm đà. Vặn lửa lớn, khi nước sôi trở lại thì tắt bếp. Múc ra bát và ăn ngay khi còn nóng.
Cải ngọt sốt tôm khô chống ngấy
Nguyên liệu:
-Cải ngọt
– Tôm khô
– Câu kỷ tử
– Gia vị: Nước dùng gà, muối, dầu ăn, gừng, tinh bột.
Thực hiện:
Bước 1: Cải ngọt cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Tôm khô rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm. Câu kỷ tử rửa sạch, cho vào nước ngâm mềm trước khi chế biến.
Bước 3: Cho nước vào nồi cùng với tôm, câu kỷ tử, một ít muối, dầu ăn, gừng đun sôi trong khoảng 2 phút.
Bước 4: Tiếp theo, cho cải ngọt vào đun sôi chín cải thì vớt cải ra đĩa.
Bước 5: Sau khi vớt cải ra còn tôm và kỷ tử, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn sau đó thêm ít nước tinh bột cho nước sền sệt là được. Xếp rau cải bên dưới, cho tôm lên trên và rưới nước sốt.