Mẹ&Con – Các loại hành, trong đó có hành tím là một nguyên liệu không thể thiếu trong việc chế biến các món ăn của người Việt. Hành tím không chỉ có hiệu quả trong việc chống lại chứng cảm lạnh, sốt… mà còn có khả năng phòng ngừa ung thư nữa đấy, mẹ ạ! 5 lợi ích tuyệt vời khi bạn ăn hành lá Bà bầu có nên ăn hành Tây?

Thần dược ngừa ung thư có trong gian bếp nhà bạn 6

Ăn hành tím ngừa ung thư. (Ảnh minh họa)

Hành tím vừa làm gia vị giúp món ăn dậy mùi thơm, vừa có lợi cho sức khỏe. Một nghiên cứu sinh tại Đại học Guelph (Ontario, Canada) cho rằng, hành tím có tác dụng rất tuyệt vời trong việc tiêu diệt tế bào ung thư.

Đồng thời, các nhà khoa học cũng đã phát hiện trong củ hành tím có chứa một hàm lượng quercetin dồi dào. Đây là một loại polyphenol từ nhóm Flavonoid thực vật, được tìm thấy trong nhiều loại trái cây, rau, ngũ cốc. Thường xuyên bổ sung chất này trong thực đơn hàng ngày cũng giúp cơ thể bạn chống dị ứng và chống viêm, chống oxy hóa hiệu quả.

Cụ thể, khi các tế bào ung thư đại tràng và ung thư vú tiếp xúc trực tiếp với chất quercetin được chiết xuất từ nhiều loại hành tây khác nhau. Các nhà nghiên cứu đã thấy rằng, chất quercetin rất có hiệu quả trong việc “thủ tiêu” các tế bào ung thư. Trong thời gian sắp tới, chất quercetin chiết xuất từ hành tím sẽ được bổ sung vào các sản phẩm như nước trái cây… và được bán dưới dạng thuốc viên để phòng và điều trị ung thư.

Lợi ích không ngờ từ hành tím

Thần dược ngừa ung thư có trong gian bếp nhà bạn 7

Hành tím có khả năng chống dị ứng, chống viêm. (Ảnh minh họa)

Allicin, một hoạt chất “kháng sinh” tự nhiên có trong hành tím rất tốt cho tim mạch, giúp cơ thể kháng lại vi rút gây bệnh ung thư và ức chế sự tăng trưởng của chúng trong cơ thể. Hơn nữa, ăn hành tím còn có khả năng kiểm soát chỉ số huyết áp được ổn định và phòng tránh bệnh vặt hiệu quả.

Ngoài ra, nguồn organosulphur có trong hành tím còn có tác dụng tạo ra một lớp bảo vệ chống lại tác nhân gây bệnh tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày. Hành tím được mệnh danh là vua của các loại rau củ với hàm lượng onionin A phong phú, có hiệu quả trong việc chống viêm và giảm đau. Vì vậy, những ai bị bệnh hen suyễn, thường xuyên bị dị ứng và viêm khớp nên bổ sung loại thực phẩm quý báu này vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Tags:

Bài viết liên quan