Mẹ&Con – Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình không tới từ những điều xa lạ, đôi khi nó xuất phát từ chính thái độ của người chồng mà ra. 

Người vợ có thể xinh đẹp, vui vẻ, hạnh phúc hay không… ngoài bản thân họ ra thì chồng họ chính là người đóng vai trò quyết định trạng thái tâm lý của vợ mình.

Một người vợ nếu phải sống với một ông chồng gia trưởng sẽ trở nên nhu nhược, kém hiểu biết.

Một người vợ nếu phải sống với một ông chồng trăng hoa, đa tình sẽ trở nên ghen tuông, ích kỷ.

Một người vợ nếu phải sống với một ông chồng lười biếng, bẩn thỉu sẽ trở nên bực bội, cáu gắt.

Một người vợ nếu phải sống với một ông chồng bạo lực sẽ trở nên lì lợm, sẵn sàn “phản đòn”.

Một người vợ nếu phải sống với một ông chồng tằn tiện sẽ trở nên già nua, xấu xí. chi li, tính toán.

Một người vợ nếu phải sống với một ông chồng bi quan sẽ trở nên buồn rầu, chán trường, ủ rũ.

Nhưng ngược lại…

Một người vợ nếu được sống với một ông chồng hiền lành, tử tế sẽ trở nên dịu dàng, nhẫn lại.

Một người vợ nếu được sống với một ông chồng tri thức, lịch thiệp sẽ trở nên hiểu biết, tự tin.

Một người vợ nếu được sống với một ông chồng đàng hoàng, đứng đắn sẽ trở nên bao dung, thấu hiểu.

Một người vợ nếu được sống với một ông chồng tinh tế, hào phóng sẽ trở nên trẻ trung, xinh đẹp.

Một người vợ nếu được sống với một ông chồng mạnh mẽ, có ý chí sẽ trở nên kiên định, vững tin.

Một người vợ nếu được sống với một ông chồng vui vẻ, lạc quan sẽ trở nên yêu đời, hạnh phúc.

Dù bạn là ai, đàn ông hay phụ nữ đi thì sống trên cõi đời này, tất cả chúng ta đều hướng tới một cái đích mang tên bình yên và hạnh phúc”. Nói về bí quyết giữ hạnh phúc gia đình, trong quá trình chạm đến hạnh phúc, so với đàn ông phụ nữ ít nhiều thiệt thòi hơn. Vì bổn phận của họ là mang nặng đẻ đau, một lần vượt cạn là một lần cận kề cửa tử.

Tạm biệt tuổi thanh xuân của mình để về làm vợ, làm mẹ đồng nghĩa với việc người phụ nữ chấp nhận hy sinh cả đời, dành trọn tâm huyết lo lắng cho gia đình. Rồi sau một ngày làm việc dài đằng đẵng chốn công sở như bao người, họ vội vàng bước chân về tổ ấm với bộn bề công việc bếp núc, nhà cửa, con cái… đang chờ đợi. Sau tất cả những ngược xuôi, lo toan như vậy, nếu cái mà họ nhận được chỉ là sự hờ hững, vô tâm của người chồng liệu có quá đáng?

Bất cứ người phụ nữ nào cũng đều có thể trở nên vui vẻ, xinh đẹp, hạnh phúc hơn nếu người chồng của mình đủ tâm lý, đủ chân thành và đủ tình yêu để cùng san sẻ, giúp đỡ vợ không chỉ trong vấn đề tình cảm, mà còn trong cả những việc thường nhật hàng ngày. Nếu những sự hi sinh của người phụ nữ không được ghi nhận, dần dần dà họ sẽ có xu hướng trở nên tự ti, cáu gắt, khó gần. Tới lúc đó, sự quan tâm muộn màng cũng không đổi lại được nụ cười dịu dàng ngày cũ.

Thái độ của người chồng chính là bí quyết giữ hạnh phúc gia đình 3

“Tình nghĩa vợ chồng giống như bàn tay và đôi mắt. Khi tay đau, mắt sẽ khóc và khi mắt đẫm lệ, tay sẽ nhẹ nhàng lau nước mắt”. (Ảnh minh họa)

Không có người phụ nữ nào rạng rỡ, tươi mới khi người đàn ông của họ vô tình xen lẫn vô tâm, không cần biết bí quyết giữ hạnh phúc gia đình. Bởi vậy, người ta mới nói thực chất phụ nữ là tấm gương phản chiếu của người đàn ông. Với người đàn ông tinh tế, biết chiều chuộng, chắc chắn người phụ nữ của họ sẽ xinh đẹp. Với người đàn ông vui vẻ, lạc quan, người phụ nữ của họ cũng nhất định luôn rạng rỡ, yêu đời. Cùng với đó, những chán nản, hận thù, căm phẫn của người phụ nữ cũng chỉ nổi lên khi ở bên một người đàn ông gia trưởng, ích kỷ, gen tuông phi lý…

“Đàn ông nông nổi giếng khơi, đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu”. Đây thực sự là câu nói khiến người ta phải suy ngẫm về mức độ hiểu biết cũng như sâu sắc giữa đàn ông – phụ nữ. Bề ngoài, đàn ông có thể bị chê là nông nổi, bồng bột nhưng thực ra họ hay có suy nghĩ, quyết định và tầm ảnh hưởng sâu sắc như giếng khơi. Còn phụ nữ, dù được khen là sâu sắc nhưng thực chất họ cũng chỉ giới hạn, chỉ mềm mỏng như cơi đựng trầu. Do đó, muôn đời nay phụ nữ được mặc định là phái yếu và đối với phái yếu, chẳng phải họ rất cần phái mạnh đứng ra che chở, yêu thương?

Phụ nữ có thể tức giận, có thể hầm hực, có thể sai… Nhưng nếu điều đó xảy ra, chỉ cần người đàn ông của họ trấn an bằng một câu nói nói, một nụ cười hay thậm chí chỉ với một ánh mắt, bao mệt mỏi, bực dọc dường như bốc hơi tan biến. Thái độ của người chồng đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hôn nhân. Tầm quan trọng về thái độ của người đàn ông là thế – thực sự vô cùng quan trọng và mang tính quyết định về hôn nhân của anh ta, thậm chí nó còn được coi như bí quyết giữ hạnh phúc gia đình.

Muốn có một người vợ tốt, điều dễ nhất là hãy trở thành một người đàn ông tốt trước đã. Đôi khi, bí quyết giữ hạnh phúc gia đình lại xuất phát từ những điều như vậy đấy!

Bài viết liên quan

con riêng của chồng

9 cách giúp mẹ kế xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với con riêng của chồng

Mẹ và Con - Bạn có bao giờ tự hỏi: “Tại sao con riêng của chồng lại ghét tôi ngay cả khi tôi cố gắng trở thành một người mẹ tốt?” Hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao mối quan hệ với con riêng của chồng lại gặp nhiều trục trặc đến vậy và cần làm gì để xây dựng mối quan hệ tích cực với con riêng của chồng bạn nhé!