Mẹ&Con – Thạch xoài nước cốt dừa thích hợp dùng làm món tráng miệng sau bữa ăn. Nguyên liệu dễ tìm, công thức lại đơn giản, Mẹ&Con tin rằng bạn có thể bắt tay thực hiện ngay hôm nay, đúng không nào? Video: Cách làm trà sữa Thái Lan vị trà xanh thạch cà phê chuẩn vị Thạch rau câu nhân phô mai dòn giai, béo ngậy Tự làm 4 món thạch đẹp mắt, ngon miệng cho bé giải khát ngày nắng

thach-xoai 

Thạch xoài nước cốt dừa đẹp mắt, ngon miệng. (Ảnh minh họa)

Chuẩn bị

Phần thạch xoài:

–  500ml nước

–  2 trái xoài chín (khoảng 300g)

–  12g bột rau câu

–  40g đường

Phần thạch cốt dừa:

–  500ml nước cốt dừa

–  400ml nước

–  12g bột rau câu

–  70g đường

Cách làm

Phần thạch xoài:

xay-nhuyen 

Xay nhuyễn xoài. (Ảnh minh họa)

–  Xoài gọt vỏ, cắt miếng, xay nhuyễn với đường.

–  Hòa bột rau câu vào nồi nước nguội để khoảng 15 phút cho tan đều, bắc lên bếp, đun lửa vừa, vớt bọt thường xuyên.

–  Khi hỗn hợp sôi nhẹ, cho xoài xay vào, khuấy đều, tắt bếp, lược qua rây cho mịn.

–  Rót một lớp thạch xoài vào khay.

Phần thạch cốt dừa:

cot-dua 

Cho nước cốt dừa vào nồi rau câu. (Ảnh minh họa)

–  Hòa bột rau câu và đường vào nồi nước nguội, đun sôi, vớt bọt thường xuyên.

–  Sau khi thạch sôi lăn tăn, cho nước cốt dừa vào, khuấy đều và hạ lửa, đun thêm 3 – 5 phút.

Thạch xoài nước cốt dừa:

thach-xoai 

Rót xen kẽ các lớp thạch vào khay. (Ảnh minh họa)

–  Lúc này, lớp thạch xoài trong khay hơi đông, bạn rót nhẹ phần thạch cốt dừa lên trên.

–  Cứ như vậy, khi lớp thạch này hơi đông, bạn rót tiếp lớp thạch kia lên trên, rót xen kẽ cho đến khi đầy khay.

– Cho hộp thạch vào ngăn mát tủ lạnh.

–  Sau vài tiếng bạn có thể lấy ra cắt miếng tùy thích và thưởng thức.

Lưu ý:

–  Lượng đường bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình.

–  Khi rót lớp thạch cuối cùng, bạn có thể trình bày thêm vài miếng hoa quả lên trên cho đẹp mắt.

Chúc các bạn thực hiện thành công món thạch xoài nước cốt dừa!

Tags:

Bài viết liên quan