Mẹ&Con – Thạch rau câu nhân phô mai không chỉ là món ăn yêu thích của bé, mà còn là món giải nhiệt cho cả nhà trong những ngày nóng. Cùng vào bếp bắt tay làm ngay món ăn lạ miệng này cho bé thưởng thức nhé! Bánh bí ngô - món ăn chơi giúp con phát triển trí não Cách làm bánh bao nướng ngon cho cả nhà Bí quyết cho món bánh nướng hấp dẫn

Chuẩn bị

– Phô mai: 30g

– Sirô vị tùy thích: 20ml

– Nước: 1 lít

– Đường: 100g

– Bột rau câu giòn agar: 10g

– Khuôn làm đá

rau-cau

Thạch rau câu nhân phô mai dòn giai, béo ngậy (Ảnh minh họa)

Thực hiện

Bước 1: Hòa nước cùng với sirô vào trong một nồi nhỏ, rồi đun lửa liu riu.

Bước 2: Từ từ đổ bột rau câu và đường vào trong nồi nước sirô, sau đó khuấy đều đến khi nước sủi bọt nhẹ thì tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Cắt phô mai thành các miếng vuông nhỏ rồi xếp vào khuôn làm đá.

Bước 4: Chia đều hỗn hợp sirô, rau câu vừa đun vào các khuôn, sau đó để đông tự nhiên.

Bước 5: Để rau câu ngon hơn bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi mới lấy ra thưởng thức.

Một sô lưu ý khi làm thạch rau câu nhân phô mai

– Tùy vào sự yêu thích thạch giòn, thạch dẻo hay thạch mềm mà bạn có những lựa chọn nguyên liệu bột khác nhau. Nếu muốn có thạch dẻo thì bạn nên dùng bột rau câu dẻo Jelly, còn thạch mềm sẽ dùng bột gelatine.

– Khi đổ hỗn hợp nước sirô, bột rau câu, bạn có thể dùng tăm khều nhẹ để phô mai nổi lơ lửng ở giữa trông sẽ đẹp mắt hơn.

– Công đoạn lấy thạch ra khỏi khuôn, bạn nên dùng con dao nhỏ cẩn thận cậy nhẹ bên thành khuôn để dễ tách hơn.

– Thành phẩm thu được phải nhìn thấy màu trắng lấp ló trong thạch của phô mai. Khi cắn rau câu có độ dai giòn cùng với đó là sự vỡ tan của miếng phô mai béo ngậy trong miệng.

– Bạn có thể dùng kèm thạch rau câu phô mai với trà sữa hoặc cà phê để tạo hương vị hấp dẫn, độc đáo hơn.

Tags:

Bài viết liên quan