– Dưa hấu: 1 quả
– Bột rau câu (hoặc sương sáo trắng, gelatin): 1 gói
– Đường: 130g
– Nước lọc: 150ml
Bước 1: Dưa hấu rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc và dùng muỗng nạo sạch phần thịt để riêng ra một cái tô.
Ảnh minh họa.
Bước 4: Nhặt bỏ hạt trong phần thịt của dưa hấu, đem xay mịn và lọc thêm qua rây.
Ảnh minh họa.
Bước 4: Trộn đều bột rau câu với đường. Đun sôi lượng nước đã chuẩn bị, sau đó đổ bột rau câu đường vào khuấy tan. Nấu khoảng 5 phút thì cho tiếp phần nước dưa hấu vào, khuấy nhẹ tay và tắt bếp.
Ảnh minh họa.
Bước 5: Đổ hỗn hợp vừa đun ở trên vào hai nửa vỏ dưa hấu. Lưu ý không nên đổ đầy làm nước thạch bị sánh ra ngoài.
Ảnh minh họa.
Bước 6: Cho hai nửa vỏ dưa hấu vào ngăn mát tủ lạnh và để ít nhất 4 giờ cho thạch đông hoàn toàn. Sau khoảng 4 giờ, lấy thạch dưa hấu ra và dùng dao cắt miếng vừa ăn (như hình) rồi bày ra đĩa.
Ảnh minh họa.
Chúc các bạn thành công với cách làm thạch dưa hấu của Mẹ&Con!