Mẹ&Con – Trong những ngày nắng nóng, thạch dưa hấu không chỉ lạ mắt, mà còn có vị ngọt nhẹ, dẻo mềm lại rất thanh mát. Cách làm món thạch này cũng vô cùng đơn giản, xoắn tay vào bếp cùng Mẹ&Con làm ngay, mẹ nhé! Top 5 loại rau thanh mát, giải nhiệt trong mùa hè 3 món ăn từ nấm giải nhiệt cho mùa hè Gỏi mực rong biển ngọt mát giải nhiệt mùa nóng

 nguyên liệu

– Dưa hấu: 1 quả

– Bột rau câu (hoặc sương sáo trắng, gelatin): 1 gói

– Đường: 130g

– Nước lọc: 150ml

 cách làm

Bước 1: Dưa hấu rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc và dùng muỗng nạo sạch phần thịt để riêng ra một cái tô.

dưa hấu

Ảnh minh họa.

Bước 4: Nhặt bỏ hạt trong phần thịt của dưa hấu, đem xay mịn và lọc thêm qua rây.

dưa hấu1

Ảnh minh họa.

Bước 4: Trộn đều bột rau câu với đường. Đun sôi lượng nước đã chuẩn bị, sau đó đổ bột rau câu đường vào khuấy tan. Nấu khoảng 5 phút thì cho tiếp phần nước dưa hấu vào, khuấy nhẹ tay và tắt bếp.

Thạch dưa hấu

Ảnh minh họa.

Bước 5: Đổ hỗn hợp vừa đun ở trên vào hai nửa vỏ dưa hấu. Lưu ý không nên đổ đầy làm nước thạch bị sánh ra ngoài.

Thạch dưa hấu1

Ảnh minh họa.

Bước 6: Cho hai nửa vỏ dưa hấu vào ngăn mát tủ lạnh và để ít nhất 4 giờ cho thạch đông hoàn toàn. Sau khoảng 4 giờ, lấy thạch dưa hấu ra và dùng dao cắt miếng vừa ăn (như hình) rồi bày ra đĩa.

Thạch dưa hấu2

Ảnh minh họa.

Chúc các bạn thành công với cách làm thạch dưa hấu của Mẹ&Con!

Tags:

Bài viết liên quan