Mẹ&Con - Chưng cây cảnh dường như đã trở thành thói quen trong ngày Tết. Nó không chỉ tô điểm cho ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa tốt đẹp cho một năm mới. Những cách độc đáo biến đồ cũ thành mới đón Tết Sự thật về tác dụng của cây nở ngày đất Lợi ích tuyệt vời khi dạy con trồng cây

Tết 2015, hãy cùng Mẹ&Con “nghía” xem loại nào được ưa chuộng trong Tết này nhé.

Thị trường cây cảnh ngày càng đa dạng

Nếu trước đây, cây cảnh ngày Tết thường chỉ xoay quanh một số loại đặc trưng như: Hoa mai, hoa đào, hoa Cúc, cây Quất… thì vài năm trở lại đây, thị trường cây cảnh ngày Tết càng thêm đa dạng và phong phú. Những người làm vườn, làm nghề buôn bán cây cảnh cũng rất tinh ý khi nhận ra nhu cầu ngày càng cao của những người chơi cây cảnh. Đối với những ngôi nhà không có nhiều không gian chưng các loại hoa, cây cảnh thì nay vấn đề này không còn lo lắng nhiều vì đã có rất nhiều loại chậu hoa tí hon, rất thích hợp để chưng trong không gian nhỏ hẹp. Hay đó là một vài loại rau củ nhưng vẫn được những bàn tay khéo léo biến tấu thành các loại cây cảnh chơi Tết, làm vừa lòng cả nhiều khách hàng khó tính.

Những loại cây cảnh ưa chuộng trong Tết 2015

Những loại hoa, cây cảnh nhỏ

Năm nay, người tiêu dùng có vẻ chuộng những loại cây cảnh, chậu hoa nhỏ như: Phát tài, hoa trạng nguyên, cây Kim Tiền…Các loại này không chỉ có ý nghĩa phong thủy rất tốt, tài lộc và đem lại nhiều may mắn cho mọi nhà mà còn có nhiều ưu điểm như: Nhỏ, gọn, dễ chăm sóc, chưng được lâu trong ngày Tết mà giá cả lại hợp lý. Đối với những gia đình có không gian nhỏ hẹp thì đây là một lựa chọn hợp lý. Ngoài chưng ở phòng khách, cửa ra vào, các loại hoa, cây cảnh “tí hon” này còn rất thích hợp treo ở các lan can, cầu thang tạo thêm điểm nhấn cho ngôi nhà trong mùa xuân này. Một số loại hoa, cây cảnh nhỏ được người tiêu dùng mua nhiều như:

Phát Tài

Phát tài có tên gọi khác là cây phất du, mang ý nghĩa tượng trưng cho sự tài lộc và may mắn cho gia chủ, vì thế đây là loại cây không thể thiếu trong những dịp Tết.

Hoa Trạng Nguyên

Nếu như bạn có một đứa con sắp chuẩn bị thi tốt nghiệp hay bạn mong muốn con mình sẽ rạng danh trong đường tương lai thì tại sao lại không sắm cho ngôi nhà của bạn một chậu hoa trạng nguyên nhỏ nhắn xinh xinh để bàn cơ chứ.

Kim Tiền

Cây Kim tiền  là dạng cây ưa thích và biểu tượng rất tốt về phong thủy cho các gia đình, có ý nghĩa mang đến sự ấm no và thịnh vượng. Ngoài ra, Kim tiền còn được gọi cái tên khác đó chính là cây “phú quý”, rất thích hợp để bàn trong phòng khách vào dịp Tết đến.

Hoa dừa cạn

Hoa dừa cạn có tên gọi khác là Hải đăng, trong Đông y hoa dừa cạn có tên là trường xuân hoa, bông dừa hay dương giác. Hoa bắt nguồn từ mùa xuân đến mùa thu và cái tên nhật nhật xuân hay thiên thiên xuân cũng bắt nguồn từ đó, hoa và lá dừa cạn tuy nhỏ bé nhưng luôn tràn đầy sức sống, hoa thường có 3 màu , phớt tím, phớt hồng và màu trắng, hoa .Ngoài ý nghĩa phong thùy là trừ tà, bên cạnh đó loài hoa này còn mang lại sự đầm ấm cho gia đình và thành đạt trên con đường học vấn.

Hoa lan tím

Hãy đặt chậu hoa lan tím bên cạnh chiếc cửa sổ, tạo không gian lãng mạn và ấm áp cho mùa Tết này, các bạn nhé!

tet-2015-loai-cay-canh-nao-len-ngoi

Dạng treo trên tường sẽ giúp cho gian nhà bạn trở nên gọn gàng và sang trọng hơn với tông màu trắng, xanh, rất thích hợp cho những ngôi nhà có không gian nhỏ.

Các loại rau củ hàng ngày

Một điểm nhấn cho thị trường hoa, cây cảnh năm nay là một số loại rau, củ quả quen thuộc như củ cải, rau xà lách… cũng được những bàn tay khéo léo biến tấu thành những chậu cây cảnh rất đẹp và mát…mắt.

tet-2015-loai-cay-canh-nao-len-ngoi

Củ cải đỏ được nhiều người lựa chọn trong Tết 2015 vì màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn

tet-2015-loai-cay-canh-nao-len-ngoi

Màu xanh tươi cũng thể hiện sự sung túc và tràn đầy sức sống cho một năm mới.