Cháo củ cải trắng nấu thịt xay
Nguyên liệu:
– 1 chén gạo nhỏ
– 80g thịt nạc
– Nửa củ cải trắng
– Một nhánh gừng nhỏ
– Gia vị: Muối, nước tương, dầu ăn
Ché biến:
– Gạo ngâm trong nước khoảng 10 phút cho gạo mềm, sau đó vo sạch, đổ nước vào nồi và cấm điện nấu sôi.
– Thit nạc rửa sạch, thái nhỏ rồi băm nhuyễn, nêm thêm ít muối, dầu ăn, nước, gừng thái sợi và dũng đũa khuấy đều. Củ cải trắng gọt bỏ vỏ, thái sợi nhỏ.
– Khi cháo sôi, bạn cho thêm củ cải trắng, tiếp tục củ cải trắng. Nấu ít phút rồi cho tiếp đậu vào. Tiếp tục nấu cho đến khi cháo nhừ thì nêm ít muối và nước tương, khuấy đều rồi nhắc xuống. Khi ăn rắc thêm ít tiêu sẽ ngon hơn.
Thịt vịt hầm củ cải trắng và bắp ngọt
Nguyên liệu:
– Nửa củ cải trắng
– 500g thịt vịt
– 1 trái bắp ngọt
– 1 nhánh gừng nhỏ
Chế biến:
– Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khối. Thịt vịt rửa sạch, chặt thành nhiều món nhỏ. Bắp rửa sạch chặt thành khúc.
– Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi thấy nước bắt đầu sôi, bạn cho vào nồi nửa muỗng canh rượu nấu ăn cho thơm.
– Tiếp đến cho thịt vịt vào. Đun cho đến khi nước sôi trở lại thì cho củ cải trắng vào. Đun nhỏ lửa khoảng 40 phút. Cho thêm gừng thái lát vào nòi. Vặn lửa lửa cho nước sôi.
– Khi nước trong nồi đã sôi, bạn cho bắp ngọt vào vào nấu thêm khoảng 20 phút cho bắp chín mềm. Cùng cùng, nêm ít muối và gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Canh củ cải trắng nấu tôm
Nguyên liệu:
– 6-7 con tôm vừa
– 1 vắt miếng nhỏ
– Nửa củ cải tắng
Chế biến:
– Tồm làm sạch, để cho ráo nước. Củ cải trắng gọt bỏ vỏ bà bào nhuyễn.
– Cho vắt miếng vào ngâm trong nước ấm cho mềm. Tôm cắt miếng nhỏ vừa ăn, ướp tôm với một chút muối, tiêu, một chút bột bắp, trộn đều.
– Cho một ít dầu vào chảo đun nóng, cho tôm xào, đảo đều tay, không cần nấu chín kỹ, chỉ cần thấy tôm chuyển màu vàng cam thì tắt bếp, cho tôm ra bát để sang một bên. Bắc một cái chảo khác lên trên bếp, thêm ít dầu vào chảo, cho gừng và lành lá vào chảo phim thơm. Kế đến cho một lượng nước vào chảo đun sôi.
– Khi nước sôi, bạn cho củ cải trắng và miến vào nồi, vặn lớn lửa cho nước sôi trở lại. Nêm ít muối và hạt nêm cho vừa ăn.
– Sau khi nước sôi bạn cho tôm đã xào vào chảo nấu cho nước sôi thì tắt bếp. Cho thêm nửa muỗng dầu mè và rắc thêm ít tiêu trước khi ăn.