Mẹ&Con – Tác hại của sóng điện thoại đối với trẻ em không chỉ đối với sự phát triển thể chất mà còn gây tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản, thậm chí là ung thư não… Tuyệt chiêu bảo vệ cả nhà khỏi tác hại của điện từ trường 10 loại cây giúp hấp thu bức xạ, sóng điện thoại và khói thuốc lá nên trồng trong nhà Bé gái tử vong chỉ vì sự bất cẩn của bố mẹ với chiếc sạc điện thoại

Tác hại của sóng điện thoại đối với trẻ em

Sóng điện thoại di động ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ nhỏ. (Ảnh minh họa)

Các nhà khoa học khuyên rằng, các bậc phụ huynh cần ý thức hơn về sự nguy hiểm của việc sử dụng các thiết bị phát ra điện từ như điện thoại di động và wifi. Bởi theo một số nghiên cứu vào năm 2011 đã chứng minh, nguồn bức xạ của điện thoại di động có thể gây ra ung thư. Nguy hiểm hơn, khi não của trẻ em lại có khả năng hấp thụ bức xạ mạnh hơn rất nhiều lần so với người lớn. Nguồn bức xạ vi sóng có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, phụ nữ có thai và cả trẻ nhỏ.

Để hiểu rõ hơn về tác hại của sóng điện thoại đối với trẻ em, một nhóm các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu ở động vật trước khi sinh được tiếp xúc với bức xạ từ điện thoại di động cho thấy:

  • Thay đổi DNA.
  • Thay đổi tuần hoàn não.
  • Tổn thương dây cột sống.
  • Ảnh hưởng khả năng học hỏi.

Bộ não của trẻ nhỏ chứa nhiều dung dịch hơn người lớn và có hộp sọ mỏng hơn, điều này ảnh hưởng tới lượng bức xạ được hấp thụ, khiến cho chúng dễ bị tổn hại hơn so với người lớn. Với thiếu niên sử dụng điện thoại di động từ khi còn nhỏ, nguy cơ ung thư não sẽ cao hơn khoảng bốn đến năm lần so với những người không sử dụng hoặc ít khi sử dụng.

Trong khi đó, một phân tích tổng hợp đã cho thấy việc tiếp xúc với bức xạ điện từ mức độ thấp (EMR) từ điện thoại di động làm giảm tính linh hoạt của tinh trùng tới 8% và khả năng sống của tinh trùng tới 9%.

Hơn bao giờ hết, việc đảm bảo cho trẻ nhỏ luôn được an toàn là trách nhiệm của chính các bậc phụ huynh. Để giảm thiểu tối đa tác hại của sóng điện thoại đối với trẻ em và cho cả bản thân bạn, dưới đây là những lời khuyên vô cùng hữu ích mà bạn nên “bỏ túi”:

– Nếu có thể, tốt nhất là mẹ không nên cho trẻ sử dụng điện thoại di động hay bất cứ thiết bị không dây nào. Bởi trẻ em là đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất từ nguồn bức xạ.

– Hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại di động. Chỉ cần điện thoại di động của bạn đang bật, nó sẽ liên tục phát ra bức xạ, ngay cả khi bạn không gọi điện. Cho nên hãy tắt điện thoại khi không thực sự cần thiết.

– Giảm thiểu hay dừng sử dụng những thiết bị không dây khác. Tốt nhất nên để máy tính ở cách xa bạn ít nhất ba căn phòng so với nơi bạn dành nhiều thời gian nhất, đặc biệt là phòng ngủ.

– Hạn chế sử dụng điện thoại ở vùng sóng yếu. Bởi vì sóng càng yếu, điện thoại của bạn sẽ phải tiêu hao nhiều năng lượng hơn để truyền dẫn và nó cũng sẽ phát ra nhiều bức xạ hơn.

ảnh hưởng của sóng điện thoại với trẻ em

Tốt nhất, khi ngủ bố mẹ nên tắt hết thiết bị di động và cả cục phát sóng wifi. (Ảnh minh họa)

Tránh mang điện thoại trên người và không để điện thoại dưới gối hay gần đầu của bạn khi ngủ. Để điện thoại trong túi ngực, nơi gần tim của bạn tức là bạn đang tự mang rắc rối đến cho mình. Đồng thời, việc để điện thoại trong túi quần thường xuyên cũng khiến nam giới dễ bị vô sinh.

– Hãy hạn chế dùng điện thoại ở nơi công cộng và tốt nhất nên tránh sử dụng điện thoại gần bọn trẻ.

Trước những tác hại của sóng điện thoại đối với trẻ em thật khủng khiếp như vậy, hãy chủ động bảo vệ sức khỏe của các con, mẹ nhé!

Tags:

Bài viết liên quan