Mẹ&Con - Bữa sáng không chỉ quan trọng đối với sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp lên sự phát triển cũng như trí thông minh của bé. 7 cách ăn sáng sai lầm hại sức khỏe 4 cách ăn sáng đúng giúp giảm cân hiệu quả 6 sai lầm mẹ hay mắc phải khi nấu ăn cho trẻ

Những lợi ích thiết thực của một bữa ăn sáng lành mạnh đối với trẻ:

Giúp bé khỏe khoắn

Cơ thể bé sau một đêm nghỉ ngơi nếu được nạp thức ăn kịp thời vào buổi sáng sẽ giúp bé khỏe mạnh, có đủ năng lượng để chào đón một ngày mới, hiệu quả học tập của bé sẽ cao hơn.

tac-dung-cua-bua-sang-doi-voi-tre

Tăng cường trí nhớ

Khi ngủ, não của bé vẫn tiến hành trao đổi chất chậm, do đó tiêu hao năng lượng đáng kể trong suốt quá trình 8 tiếng đồng hồ. Việc bổ sung năng lượng cho não vào buổi sáng giúp cho não phát tín hiệu ngày mới đã bắt đầu, do đó khiến bé minh mẫn hơn và phát huy công suất hoạt động của não tối ưu. Khi đó khả năng tập trung, lắng nghe và xử lý thông tin của bé sẽ hoạt động tốt nhất, bé nhanh hiểu bài và cảm nhận được niềm vui trong học tập.

Phát triển cân nặng và chiều cao

tac-dung-cua-bua-sang-doi-voi-tre

Một chế độ ăn uống khoa học bao gồm việc ăn sáng lành mạnh sẽ thúc đẩy bé phát triển thể trạng tốt. Cụ thể, nếu bé được mẹ cho ăn sáng đầy đủ và đúng giờ, quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ hoạt động mạnh, bé được hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, do đó cân nặng và chiều cao sẽ tăng trưởng theo chiều hướng tích cực.

Tăng sức đề kháng

Ăn sáng là một thói quen tốt cần được duy trì cho trẻ. Nếu hằng ngày trẻ đều được nạp đủ năng lượng, bé khỏe mạnh và vui vẻ mỗi ngày, hệ miễn dịch của bé sẽ được cải thiện đáng kể. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ chống lại được bệnh tật, giữ cho con một tâm thế tốt nhất để học tập và phát triển toàn diện.

Giúp tinh thần luôn tích cực

Buổi sáng là thời gian quyết định cách con bạn chào đón một ngày mới. Một cơ thể khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng sẽ kích thích tư duy tích cực ở trẻ. Tinh thần lạc quan và vui vẻ là chìa khóa giúp bé tận hưởng một ngày học tập, vui chơi thật trọn vẹn.

tac-dung-cua-bua-sang-doi-voi-tre

Có thể mẹ sẽ ít nghĩ tới điều này: Bữa ăn sáng ấm cúng bên gia đình cũng là một lý do tích cực khiến cho bé cảm thấy thật hạnh phúc khi bắt đầu một ngày mới theo một cách tuyệt vời như thế. 

Tags:

Bài viết liên quan