1. Tốt cho thai kì
Súp lơ là một nguồn giàu folate và vitamin A và B dồi dào rất bổ ích cho sự phát triển của bào thai. Vitamin C có trong súp lơ giúp phụ nữ, đặc biệt là mẹ bầucókhả năng miễn dịch tốt hơn, chống nhiễm trùng và giúp các vết thương mau lành hơn.Các bác sĩ và các chuyên gia khuyên rằng phụ nữ mang thai nên ăn một bát nhỏ súp lơ mỗi ngày.
2. Ngăn ngừa thiếu máu
Với những mẹ bầu thiếu máu thì càng không thể gạt súp lơ qua một bên vì chúng chứa nhiều sắt và axit folic. Vì vậy, bên cạnh những thực phẩm giàu sắt khác như thịt bò nạc, các loại đậu, củ dền đỏ…thì mẹ cũng cần phải bổ sung thêm súp lơ nhé!
3. Ngăn ngừa táo bón
Súp lơ chứa nhiều chất xơ, có một lượng nhỏ cellulose mềm, chất đạm giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn, giảm bớt khó chịu mà táo bón mang lại.Do thay đổi hormone và áp lực trên vùng xương chậu nên hầu hết mẹ bầu phải đối mặt với triệu chứng táo bón. Nếu bạn bị táo bón, chỉ cần uống một ly nước ép súp lơ. Song song đó, bạn sẽ nhận thấy lượng cholesterol trong cơ thể sẽ giảm đáng kể.
4. Tốt cho tim
Súp lơ giữ cho tim và hệ thống tim mạch khỏe mạnh vìnóchứa nhiều vitamin (A, C, vitamin nhóm B…) và khoáng chất (kali, natri, magie, đồng, sắt, lưu huỳnh, clo và phốt pho…) giúp cơ thể đào thải những cholesterol không tốt ra khỏi cơ thể để tăng cường mạch máu, tốt cho tim mạch.
5. Ngăn ngừa loãng xương
Mẹ bầu ăn súp lơ thường xuyêngiúp xươngtrở nên chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương.Do trong súp lơ có chứa nhiều magie, kẽm, phốt pho tốt cho xươngđặc biệt là
rất giàu canxi góp phần xây dựng cấu trúc xương và làm cho xương chắc khỏe hơn. Bên cạnh đó, lượng canxi dồi dào giúp hệ truyền xung thần kinh thông suốt, tăng cường sự minh mẫn của bạn.
6. Hạn chế tăng cân
Súp lơ chứa rất ít calo thích hợp cho những mẹ bầu thừa cân hoặc không muốn tăng cân quá nhiều khi mang thai. Ngoài ra, súp lơ còn chứa folate giúp trong việc giảm cân. Đây là một trong những loại thực phẩm không chứa tinh bột tốt cho tim mạch và không hề gây tích lũy calo.
7. Tăng hệ miễn dịch
Hệ miễn dịch mạnh hơn do súp lơ rất giàu chất chống oxy hóa đóng vai trò như chất chống viêm và giúp xây dựng một.Bên cạnh đó,trong súp lơ còn chứa rất nhiều vitamin C, beta-carotene, kali và sunphat…giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể.
8. Tăng cường thị lực
Súp lơ chứa rất nhiều caroten, có thể chuyển hóa thành vitamin A giúp tăng cường các hoạt động của mắt. Nếu không cung cấp đủ vitamin A trong lúc mang thai, thị lực của mẹ bầu sẽ giảm đi một phần đáng kể. Do đó, súp lơ giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.