– 2 củ khoai lang
– 1 cái nấm tuyết
– 15 hạt sen
– 20g gừng
– Đường phèn (tùy khẩu vị)
Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, cắt thành khối vuông nhỏ vừa miếng ăn. Ngâm nấm tuyết trong nước ấm cho mềm, sau đó cắt cắt bỏ phần gốc. Ngâm hạt sen cho mềm và rửa sạch, để ráo. Gừng cạo sạch vỏ, thái lát mỏng.
Bước 2: Đun sôi nồi nước, cho khoai lang, nấm tuyết, hạt sen vào nấu cùng.
Bước 3: Khi nước sôi trở lại, đậy nắp, vặn nhỏ lửa và tiếp tục nấu khoảng 1 tiếng hoặc cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.
Bước 4: Thêm đường phèn và khuấy đều cho đường tan. Múc súp ra bát và sẵn sàng thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!