Cho phần nhân hoành thánh:
– 300g cải thìa
– 1 chén thịt băm
– 2 1/2 muỗng canh dầu mè
– 1 nhúm tiêu trắng
– 1 muỗng canh nước tương
– 1/2 muỗng canh muối
– 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng
– 350g vỏ bánh hoành thánh
Cho phần súp:
– 6 chén nước dùng gà
– 1 muỗng canh dầu mè
– 1 muỗng cà phê muối
– 1/2 muỗng canh tiêu trắng
– 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ
Cho phần nhân bánh:
Bước 1: Cải thìa cắt bỏ phần gốc, ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch vài lần với nước. Chần sơ cải trong nước sôi rồi cho ngay vào nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Đợi cải ráo hoàn toàn thì xắt sợi hoặc băm nhuyễn.
Bước 3: Cho cải thìa, nước tương, dầu mè, rượu Thiệu Hưng, muối, tiêu trắng và hành lá vào trộn đều. Bạn có thể đeo bao tay để trộn, như thế sẽ giúp thịt đều và nhanh thấm gia vị hơn.
Bước 4: Nhúng ngón tay vào nước rồi miết nhẹ 4 cạnh của vỏ bánh hoành thánh. Nước sẽ giúp dán dính các cạnh lại với nhau, giữ cho hoành thánh không bị rách trong quá trình nấu. Bạn cũng có thể dùng bột năng pha loãng để dán cố định các cạnh hoành thánh.
Bước 5: Cho 1 muỗng cà phê nhân thịt vào giữa vỏ bánh hoành thánh.
Bước 6: Gập đôi vỏ bánh hoành thánh, sau đó gập đôi thêm lần nữa như hình. Bạn nhớ gập chật và dùng tay miết nhẹ để hoành thánh không bị bung hỏng nhé!
Bước 7: Quá trình chuẩn bị hoành thành sẽ tốn nhiều thời gian của bạn nhưng rất vui và bạn hoàn toàn có thể làm với số lượng lớn, chia nhỏ và đem trữ đông để dùng dần. Khi muốn ăn, bạn chỉ việc lấy ít hoành thánh đã chuẩn bị sẵn ra để nấu súp là xong.
Cho phần súp:
Bước 8: Cho nước dùng gà vào nồi đun sôi, nước sôi cho hoành thánh vào nấu trên lửa vừa trong khoảng 5-10 phút hoặc cho đến khi hoành thánh chín đều. Sau đó, nêm muối, tiêu, dầu mè vừa ăn, tắt bếp. Múc súp hoành thánh ra tô, rắc ít hành lá, ngò lên trên mặt và dùng nóng.
Món súp hoành thành của bạn như vậy là đã hoàn tất và sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy!
Chúc bạn có buổi sáng ngon miệng!