Mẹ&Con - Bó xôi là loại rau giàu giá trị dinh dưỡng mà bạn không nên bỏ qua khi chế biến món ăn cho bé. 8 xu hướng thiết kế tủ bếp thu hút nhất trong 2014 Để bếp thơm lừng! Làm sao chum bếp mau cháy

–       Dinh dưỡng: 228kcal

–       Độ tuổi: 8 tháng +

sup-bo-xoi-hai-san

Nguyên liệu

–       Nước xương gà     200gr

–       Tôm tươi               50gr

–       Cua thịt                 30gr

–       Bó xôi                   30gr

–       Khoai tây              30gr

–       Bột năng               10gr

–       Trứng gà                1 quả

sup-bo-xoi-hai-san

Các bước thực hiện

Bước 1: Cua lấy hết xương cua, tôm lột vỏ cắt nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, ngâm muối rửa sạch, cắt nhỏ. Bó xôi rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Cho khoai tây, bó xôi vào nước dùng gà nấu mềm. Tiếp tục cho cua, tôm vào chờ sôi thì tắt bếp.

Bước 3: Hỗn hợp súp xay lợn cợn 1mm, cho vào nồi nấu sôi đánh bột năng, sau đó cho 1m dầu ôliu, đánh thêm trứng

Chuyên gia tư vấn

Bó xôi là loại rau giàu dinh dưỡng bậc nhất trong các loại rau củ quả. Bó xôi chứa nhiều vitamin, protein và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của bé. Canxi va magiê trong cải bó xôi giúp sự hình thành hệ xương vững chắc, kali và sắt giúp tuần hoàn máu, phát triển trí thông minh của bé. Bên cạnh đó, lượng chất xơ có trong rau còn giúp nhuận tràng, là thần dược có nhiều kháng sinh diệt vi trùng có hại trong đường tiết niệu. Ăn cải bó xôi là một cách để phòng ngừa giun cho bé tốt nhất.

Tags:

Bài viết liên quan