– 500g sườn heo
– 2 quả chanh
– 20g gừng
– 2 tép tỏi
– 180g mật ong
– 20ml nước tương
– 20ml rượu nấu ăn
– Mè trắng
– Ngò rí
– Muối
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng gọt sạch vỏ, thái lát. Rau mùi thái nhỏ. Chanh bổ đôi và vắt lấy nước cốt.
Nước sôi, bạn cho thêm ít rượu nấu ăn và gừng thái lát vào. Sau đó, cho sườn heo vào chần sơ. Vớt sườn và gừng thái lát ra để cho ráo nước.
Cho nước cốt chanh, mật ong vào trong một cái bát trộn đều.
Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho tỏi và gừng vào phi thơm. Cho sườn vào chiên cho đến khi chín vàng đều cả hai mặt.
Đổ một lượng nước vừa đủ vào chảo, thêm ít nước tương, chanh thái lát và tiếp tục đun sôi. Khi nước trong nồi sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu thêm 40 phút.
Sau đó, thêm nước sốt mật ong chanh vào nồi, nêm thêm ít muối và trộn đều, nấu thêm vài phút cho nước sột sệt và bám đều quanh miếng sườn thì gắp sườn ra đĩa, rắc vài hạt mè trắng, ngò rí và thường thức.
Mẹ&Con chúc bạn thành công với món sườn rim chanh và mật ong thơm ngon này nhé!