Nguyên liệu:
– 500g sườn heo
Nguyên liệu nước xốt:
– 2 tép tỏi, băm nhuyễn
– 250ml cà phê đen
– 60ml dấm balsamic
– 50g mù tạt
– 20g đường nâu
– 2 muỗng canh dầu ô liu
– 1 muỗng cà phê tiêu đen xay
– 1.2 muỗng cà phê muối
– Một ít hành lá bằm nhuyễn
Các bước thực hiện:
Trộn đều tất cả thành phần nước sốt trong một cái bát lớn
Sườn non chặt thành khúc. Đổ nước sốt vào, trộn đều, đặt vào tủ lạnh khoảng 3 giờ cho thấm gia vị
Trên một vỉ nước, bạn đặt tấm giấy bạc rồi cho sườn lên trên, sau cùng thì phủ tờ giấy bạc lên trên vỉ thịt
Bật lò ở nhiệt độ 200 độ C và cho thịt vào nướng khoảng 45 phút
Bỏ giấy bạc bên trên thịt, sau đó đặt trở lại lò và nướng thêm khoảng 15 phút. Món ăn đã hoàn tất và sẵn sàng để phục vụ
Theo DDC