– 300ml bia đen
– 500 gam sườn non
– 1/4 củ hành tây, xắt nhỏ
– 4 muỗng canh nước sốt thịt nướng
– 2 muỗng canh nước tương
– 2 muỗng canh đường
– 2 muỗng canh mật ong
– 2 nhánh lá cỏ xạ hương
Bước 1: Sườn mua về rửa sạch, dùng khăn giấy ăn thấm cho miếng thịt khô ráo. Ướp sườn với hỗn hợp nước tương và đường, để khoảng 1 giờ cho thịt thấm gia vị.
Bước 2: Thêm bia đen và dùng cọ phết 2 muỗng canh nước sốt thịt nướng lên đều khắp miếng sườn. Cho thêm hành tây ướp qua đêm.
Bước 3: Làm nóng lò nướng đến nhiệt độ 220° C. Đặt miếng sườn đã ướp lên khay nướng. Phủ đều miếng sườn bằng cỏ xạ hương. Cho vào lò nướng 20 phút.
Bước 4: Trộn đều nước sốt thịt nướng với 2 muỗng canh mật ong.
Bước 5: Bỏ lá húng quế và cỏ xạ hương, dùng cọ quét nước sốt vừa trộn đều lên cả hai mặt của miếng sườn. Cho trở lại lò và nướng thêm 15 phút.
Sau 2 lần nướng với 35 phút, bạn đã có món sườn nướng bia thơm phưng phức cho bữa cơm gia đình. Chúc cả nhà ngon miệng!
Video: Hướng dẫn cách làm món sườn nướng bia