Mẹ&Con – Miếng sườn nướng thơm phức, thấm đều bia và mật ong để lại dư vị khó tả cho bất kỳ người nào được một lần thưởng thức. Mời bạn vào bếp cùng với Mẹ&Con để cả nhà có một bữa cơm đầm ấm nhé! Ngon miệng với món sườn xào chua chua, ngọt ngọt Cách làm sườn non chiên vàng sốt tỏi thơm phức Canh kim chi củ cải nấu sườn

Sườn nướng bia cho bữa cơm cuối ngày thêm đầm ấm 12

Sườn nướng bia cho bữa cơm cuối ngày thêm đầm ấm 13

– 300ml bia đen

– 500 gam sườn non

– 1/4 củ hành tây, xắt nhỏ

– 4 muỗng canh nước sốt thịt nướng

– 2 muỗng canh nước tương

– 2 muỗng canh đường

– 2 muỗng canh mật ong

– 2 nhánh lá cỏ xạ hương

Sườn nướng bia cho bữa cơm cuối ngày thêm đầm ấm 14

Sườn nướng bia cho bữa cơm cuối ngày thêm đầm ấm 15

Sườn nướng bia cho bữa cơm cuối ngày thêm đầm ấm 16

Bước 1: Sườn mua về rửa sạch, dùng khăn giấy ăn thấm cho miếng thịt khô ráo. Ướp sườn với hỗn hợp nước tương và đường, để khoảng 1 giờ cho thịt thấm gia vị.

Sườn nướng bia cho bữa cơm cuối ngày thêm đầm ấm 17

Bước 2: Thêm bia đen và dùng cọ phết 2 muỗng canh nước sốt thịt nướng lên đều khắp miếng sườn. Cho thêm hành tây ướp qua đêm.

Sườn nướng bia cho bữa cơm cuối ngày thêm đầm ấm 18

Bước 3: Làm nóng lò nướng đến nhiệt độ 220° C. Đặt miếng sườn đã ướp lên khay nướng. Phủ đều miếng sườn bằng cỏ xạ hương. Cho vào lò nướng 20 phút.

Sườn nướng bia cho bữa cơm cuối ngày thêm đầm ấm 19

Bước 4: Trộn đều nước sốt thịt nướng với 2 muỗng canh mật ong.

Sườn nướng bia cho bữa cơm cuối ngày thêm đầm ấm 20

Bước 5: Bỏ lá húng quế và cỏ xạ hương, dùng cọ quét nước sốt vừa trộn đều lên cả hai mặt của miếng sườn. Cho trở lại lò và nướng thêm 15 phút.

Sau 2 lần nướng với 35 phút, bạn đã có món sườn nướng bia thơm phưng phức cho bữa cơm gia đình. Chúc cả nhà ngon miệng! 


Video: Hướng dẫn cách làm món sườn nướng bia 

Tags:

Bài viết liên quan