Mẹ&Con - Đôi khi gia đình bạn sẽ đón bạn bè, họ hàng đến chơi hoặc ở nhờ vài bữa. Vì vậy, dù bận rộn đến mấy thì bạn cũng nên dành chút thời gian chuẩn bị tươm tất để trở thành vị chủ nhà tinh ý nhất. Những tuyệt chiêu giúp con tự dọn phòng

Có thể bạn sẽ phải giải quyết nhiều công việc khác nhau nên không phải lúc nào cũng có mặt ở nhà tiếp khách. Do đó, bạn đừng bỏ qua các hướng dẫn dưới đây nhé:

Sửa soạn nhà đón khách 8

Chỉ chỗ cất chìa khóa

Để thuận tiện cho đôi bên, với những vi khách thân thiết, đang tin cậy, bạn nên chỉ chỗ cất chìa khó cho khách hoặc có chìa khóa sơ cua cho họ tiện đống, mở cửa

Sắp xếp chỗ cất đồ đạc

Bạn nên tìm một chỗ tương đối thuận lợi khi cất đồ đạc, giỏ xách cho khách để họ tiện cho việc lấy ra lấy vào. Tránh trường hợp khách không đủ chỗ để đồ hoặc lạc mất vài món đồ trong nhà bạn vì điều này sẽ gây phiền phức cho hai bên.

Chỗ ngủ đã sẵn sàng

Cách tốt nhất là bạn hãy chuẩn bị sẵn chỗ ngủ trước khi khách đến nhà. Điều này sẽ làm khách cảm thấy thoải mái và khen bạn là chủ nhà chu đáo. Bạn nhớ hỏi số lượng khách để sắp xếp chỗ ngủ hợp lý nhé.

Hướng dẫn địa điểm vui chơi

Chắc chắn khách sẽ rất muốn khám phá những điều thú vị khi đến một địa điểm mới. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có mặt ở nhà và trở thành “hướng dẫn viên du lịch”. Vì vậy, bạn có thể chỉ ra những điểm dạo mát, vui chơi thú vị xung quanh chỗ ở của mình. Tuy nhiên, địa điểm đó không quá xa nhà và phải đảm bảo khách không thể lạc đường.

Dán một vài số điện thoại lên tường nhà

Đó có thể là số điện thoại của người hàng xóm thân thiết, công an phường… để đề phòng trường hợp ở nhà xảy ra sự cố bất đắc dĩ mà bạn không thể nghe máy được hoặc điện thoại hết pin.

Hướng dẫn sử dụng đồ đạc trong nhà

Sửa soạn nhà đón khách 9

Có thể trong nhà bạn sẽ có vài món đồ khách không biết cách sử dụng. Vì vậy bạn nên tránh trường hợp để khách dùng đại hoặc đợi đến khi chủ nhà về. Dĩ nhiên cả hai trường hợp này đều làm hai bên không thoải mái. Vì vậy, bạn nên thăm dò khách về những món đồ họ chưa biết cách dùng và hướng dẫn cụ thể cho khách nhé.

Để vài quyển sách báo bên giường ngủ

Sửa soạn nhà đón khách 10

Nhiều khi khách sẽ thấy khó ngủ vì lạ nhà, lịch sinh hoạt bị xáo trộn… Bạn có thể đặt vài quyển sách, tạp chí ngay cạnh giường để khách giải trí và cảm thấy dễ ngủ hơn.