Sữa chua nha đam là được làm từ nguyên liệu chính là sữa mang đến rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể, giúp dễ tiêu, nhuận trường. Nha đam thanh mát, giải nhiệt, thải độc giúp cả nhà luôn khỏe khoắn, vui tươi.
Nguyên liệu làm sữa chua nha đam:
– Sữa tươi: 1 lít
– Sữa đặc: 200 gam
– Sữa chua cái : 1 hộp (Loại Vinamilk)
– Đường: 50 gam
– Hộp đựng sữa chua
– Nha đam.
Cách thực hiện sữa chua nha đam:
Bước 1:
Lấy hổn hợp sữa đặc cho thêm đường và nước vào cùng rồi đun đến khi sủi bọt
Bước 2:
Nha đam gọt vỏ và rửa sạch, sau đó đem ngâm phần bên trong với nước muối sau đó xả lại với nước muối nhiều lần cho nha đam bớt nhót, nhớ là đừng ngâm với nước muối quá lâu vì sẽ bị mặn. Sau đó cắt nha đam hình hạt lựu.
Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho nha đam đã xả qua nước muối vào, khuấy sơ và đợi nước sôi lại trong 1 phút rồi vớt ra ngay xả lại qua nước lạnh. Lưu ý đừng nấu nha đam chín quá lâu sẽ mềm không còn giòn ngon nữa.
Khi hỗn hợp đường, nước và sữa đặc đủ ấm thì cho nha đam vào đun đến khi sôi thì thôi, tắt bếp để nguội còn 40-45 độ C thì ta cho sữa chua cái vào.
Bước 3:
Hỗn hợp sữa chua nha đam để nguội rồi cho vào các lọ đựng sữa chua, xếp các hủ này vào khay, phủ khăn ấm vắt khô lên khay sữa. Để khay sữa vào lò ủ khoảng 7-8 tiếng cho sữa lên men. Sau đó mới cho vào ngăn mát tủ lạnh cho sữa cứng hơn.